Ấn tượng của tôi về trường Anh ngữ CNN

Học tập tại trường Anh ngữ CNN

Quyết định đi du học Philippines là một quyết định vô cùng khó khăn với tôi, không chỉ đơn giản là ngưng một công việc có một mức lương ổn, xa gia đình, bạn bè người thân mà còn là đi đến một vùng đất xa lạ, những con người mới,môi trường mới và có cả sự lo lắng về an ninh nơi mình đến. Tôi chọn Philippines là nơi tôi thực hiện ước mơ của mình. Tôi ấp ủ khát khao chinh phục tiếng anh, để có thể nói chuyện với bạn bè quốc tế,để có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế và có thể tự tin đi du lịch và hơn hết tôi không muốn là một người trẻ chỉ biết đến tiếng mẹ đẻ.

Ấn tượng của tôi về trường Anh ngữ CNN

Tôi lo lắng, tưởng tượng ra những khó khăn mình sẽ gặp phải : chính trị bất ổn, môi trường khí hậu lạ, con người lạ, món ăn cũng lạ, tôi sẽ đến đó như thế nào liệu có thể bị lạc ở sân bay không… rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu tôi.Vì thế tôi đã liên lạc với quản lý sinh viên Việt Nam tại trường CNN International Language School. Anh rất nhiệt tình và hướng dẫn và gửi thông tin cụ thể về trường học, an ninh khu vực xung quanh, kí túc xá, thủ tục nhập cảnh, đồ dùng cá nhân thiết yếu để tôi yên tâm sang học.

Theo lời anh hướng dẫn, tôi làm thủ tục nhập cảnh xong nhanh chóng, lấy hành lý xong tôi nhìn thấy ngay quản lý của trường đứng đón ở khu vực chờ. Sau đó chúng tôi đi xe của trường về ký túc xá. Sau 40 phút từ sân bay về ký túc xá, lái xe giúp tôi vận chuyển hành lý lên phòng. Ký túc xá có khu vực Sparta và Center. Tôi đăng ký ở khu vực Centre, phòng 3 giường. Nhân viên dẫn tôi vào phòng và hướng dẫn tôi sử dụng đồ dùng trong phòng.Phòng ở rất sạch sẽ và tiện nghi.Khí hậu giống với Miền nam Việt Nam nên rất dễ thích nghi.

Ngày hôm sau tôi được quản lý dẫn đến trường, ấn tượng đầu tiên của tôi là phòng học ‘man to man’ rất phù hợp để tôi học với giáo viên , cũng như phòng group,phòng listening, phòng tự học, phòng public speaking. Được quản lý người Việt hướng dẫn cụ thể nên tôi không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Tôi có 2 tiết học 1-1 với giáo viên, thực sự tôi rất thích lớp học này. Giáo viên sửa cho tôi rất nhiều,đặc biệt là phát âm và cách dùng câu đúng, phản xạ nghe nói với giáo viên. Tiết học listening ban đầu có chút khó khăn với tôi,nhưng dần dần qua cách hướng dẫn của giáo viên tôi cũng quen dần và thấy được hứng thú với tiết học này.

Học tập tại trường Anh ngữ CNN

Học group tôi học cùng các bạn Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc, chúng tôi trao đổi chủ đề với nhau dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Tôi hiểu thêm nhiều về văn hóa, phong tục, cách lập luận và ý tưởng của các thành viên. Giáo viên rất thân thiện và nhiệt tình với chúng tôi.Các học viên hòa đồng và hỗ trợ nhau học tập không phân biệt dân tộc, quốc gia.

Điều làm tôi thú vị hơn cả là việc tôi mang rất nhiều đồ ăn từ Việt Nam sang: mỳ gói, lương khô, cháo gói.. Nhưng tôi hoàn toàn không dùng đến vì thức ăn ở trường rất dễ ăn,được chế biến theo kiểu Hàn,Nhật,Việt Nam nên rất dễ thích nghi.

Sau 1 tuần đến Philippines, học tại trường CNN tôi đã xóa bỏ được những lo lắng trước đó và hài lòng với cuộc sống, môi trường và con người nơi đây. Mục tiêu của tôi hiện tại là cố gắng học thật tốt để hoàn thành ước mơ của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ