Khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã chọn được trường học và khóa học tại Philippines. Trước hết, PHILENTER xin cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi làm cầu nối. Xin chúc bạn lên đường may mắn, học tập tốt và có những trải nghiệm thú vị tại Philippines.

Du học Philippines cần chuẩn bị những gì

Dưới đây là những vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường du học Philippines.

GIẤY TỜ CẦN IN

– Vé máy bay, giấy báo học học, bảng học phí của trường (Chúng tôi đã gửi qua email cho bạn).
– 5 ảnh 2 inches x2 inches quốc tế hoặc 4 cm x6 cm để làm visa và hồ sơ học viên tại trường.

Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn nên để hộ chiếu và các giấy tờ liên quan ở hành lý xách tay, để ở một túi riêng dễ lấy ra để có thể làm thủ tục hải quan nhanh chóng.

VISA

Philippines miễn phí visa 29 ngày cho người Việt. Vì vậy, nếu bạn học 1 tháng thì bạn không cần làm visa.

Với học viên học trên 2 tháng, bạn có thể làm visa tại Việt Nam để tiết kiêm được khoảng 1 triệu đồng. Thủ tục làm visa khá đơn giản, bạn chỉ cần in các giấy tờ cần thiết (vé máy bay, thư mời nhập học, bảng học phí) và mang tới đại sứ quán là được.

Nếu bạn thấy phiền phức hoặc không có thời gian, bạn hoàn toàn không cần làm visa. Trường sẽ làm thủ tục này giúp bạn.

Giấy tờ nhập học

Trước khi nhập học bạn đã được trường học gửi giấy báo nhập học và bảng học phí (invoice). Bạn cần in các giấy tờ này ra.

Hải quan có thể hỏi mục đích bạn đi Philippines làm gì, bao lâu,… Bạn có thể đưa các giấy tờ này ra là có thể qua cửa hải quan.

Tờ khai hải quan

Trên máy bay bạn sẽ được phát 2 tờ khai hải quan, như hình bên dưới. Khi xuống sân Manila trước lúc qua cửa hải quan bạn sẽ thấy quầy có thêm phiếu kiểm dịch.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các giấy tờ này. Bạn nhớ cầm theo bút viết và để ở nơi dễ lấy ra.

Tờ khai Arrival CARD

Tờ khai hải quan

Tờ khai kiểm dịch

(Những giấy tờ này sẽ được phát trên máy bay và ở cửa chờ nhập cảnh)

Vé máy bay

Bạn cần kiểm tra kĩ ngày giờ bay. Bạn lưu ý, các chuyến bay thường bay lúc 1h sáng. Vì vậy, thời điểm bạn phải ra sân bay là lúc 22h của ngày hôm trước ghi trên vé máy bay.

Chúng tôi sẽ gọi cho bạn lúc 18h để nhắc nhở bạn trước khi bay, đề phòng bạn có thể nhầm lẫn ngày bay.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch không bắt buộc. Tuy nhiên bạn nên mua để đề phòng đau ốm. Tại Philippines, viện phí khá mắc nên tốt nhất là bạn không nên tiết kiệm chi phí này.

Giá bảo hiểm khoảng 670,000 đồng/tháng. Bạn có thể mua bảo hiểm của AIG hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Tiền bạc

 • Học phí: Bạn có thể đóng trước học phí vào tài khoản của trường hoặc cầm tiền mặt để đóng. Bạn cũng có thể nhờ người nhà chuyển khoản cho trường khi bạn đã tới trường nhập học.
 • Bạn phải đóng học phí vào ngày đầu tiên bạn nhập học.
 • Lưu ý, trường không nhận thanh toán qua thẻ visa. (Nếu bạn gửi hết tiền vào tài khoản visa thì bạn phải rút tiền bằng peso, sau đó đổi thành $. Chi phí rút tiền và chênh lệch sẽ khá cao)
 • Phí sinh hoạt cá nhân: Tùy theo nhu cầu ăn uống bên ngoài, mua sắm du lịch, phí sinh hoạt cá nhân vào khoảng 200$ trở lên/tháng.
 • Nếu bạn không yên tâm khi cầm tiền mặt, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản visa và rút tiền tại ATM tại Philippines. Tuy nhiên, phí rút tiền khá mắc, bạn nên lưu lý.

Quần áo

 • Thời tiết tại Philippines nắng nóng khoảng trên 30 độ C. Không có mùa lạnh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị quần áo thoáng mát cho phù hợp.
 • Bạn cũng có thể mua quần áo tại Philippines, khá rẻ.

 Đồ ăn

– Bạn nên chuẩn bị một ít bánh kẹo để vào hành lý xách tay. Khi đến Manila vào sáng sớm bạn sẽ khá đói. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài $ lẻ để mua nước uống, đồ ăn tại sân bay. Nếu không tìm thấy nơi đổi tiền, bạn có thể hỏi bất cứ bảo vệ nào để được giúp đỡ.

– Đồ ăn tại Philippines nói chung và các trường Anh ngữ nói riêng khá khó ăn, không giống đồ ăn Việt Nam. Vì vậy, nếu cần thiết, bạn có thể mang một số đồ khô để ăn kèm. Ngoài ra, tại siêu thị cũng có đầy đủ đồ ăn để bạn có thể thay đổi.

Các vật dụng khác

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể mang theo mỹ phẩm, thuốc, đồ bơi, kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải…

Tuy nhiên, theo chúng tôi, những vật dụng này bạn hoàn toàn có thể mua tại Philippines, tránh mang theo quá nhiều hành lý không cần thiết.

NHỮNG THỨ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG LÊN MÁY  BAY

 • Chất lỏng quá 100mb
 • Điện thoại Samsung galaxy S7
 • Các vật sắc nhọn
 • Đồ ăn có mùi
 • Hành lý cồng kềnh

Khi tới sân bay Cebu, nhân viên Việt Nam của trường sẽ gọi và đón bạn. Tất cả các học viên của Philenter đều được tặng sim Philippines ngay từ Việt Nam. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm, không xảy ra sự cố thất lạc.

Nếu có bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên lạc với số hotline tại Philippines để được hỗ trợ:

+ 63 906 298 08 44. Chúng tôi cũng sẽ gọi cho bạn khi bạn tới Manila.

Chúc bạn lên đường may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.