Trang chủ / Hỏi đáp du học / Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Tập thích nghi và hiện thực hóa ước mơ khi du học và đạt thành tích, mang lại hiệu quả cao? Cũng chính là không ít những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines mà nhiều bạn sinh viên, học sinh muốn có lời giải thích để giải thích các khuất mắc trước khi đi du học.

Giao tiếp với người dân tại Philippines như thế nào?

Đây cũng chính là những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines mà các bạn sinh viên Việt Nam hay tìm kiếm trên mạng. Vậy để giao tiếp, ứng xử tốt thì bạn cần chú ý vài vấn đề dưới đây, để có thể biết và xử lý cho phù hợp các tình huống.

  • Tuyệt đối đừng dại dột khiển trách người Philippines vì việc này được xem là đánh mất thể diện trước mặt người khác, có thể nói thể diện vô cung quan trọng, đi sâu vào trong máu và văn hóa của người dân Philippines.
  • Khi thấy những đồ vật bé bé xinh xinh thì đừng quan tâm quá nhiều đến đồ vật đó hoặc thể hiện sự thích thú quá nhiều đặc biệt là đang ở nhà một người Philippines, họ nghĩ bạn thích và sẽ ngay lập tức mang tặng cho bạn, nhưng nếu bạn không nhận thì họ sẽ rất khó chịu và không vui vẻ, điều này làm bạn thấy khó xử lắm.
  • Với người Philippines khi nói chuyện, không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ vào họ. Hành động như vậy được xem là vô lễ và xúc phạm tới danh dự của họ. Thay vào đó hãy gọi tên nếu bạn biết hoặc không biết nên khéo léo chạy tới gọi họ.
  • Không nên dùng tiếng anh trong lúc vui giỡn, có kèm những câu nói như Stupid, bởi Tây Ban Nha đã từng đô hộ người Philippines là gọi họ là Stupid nên khi bạn nói nên chú ý không nên dùng câu này đối với người nơi đây.
  • Trong công việc, hay học tập, vui chơi hãy thực sự có thành ý và lịch sự  đối với người Philippines khi muốn mời họ cùng tham gia.
  • Hãy thân thiện với trẻ em vì trẻ em đất nước này rất yêu quý.
  • Không nên nói chuyện khi đang nhai thức ăn vì họ cảm thấy bạn là người bất lịch sự. Nhưng ngược lại người Philippines thường ợ sau khi ăn. Chắc bạn thấy lạ, nhưng thật ra ợ chính là khen ngon, cảm ơn người đã nấu món ăn đó.

Hi vọng, với những giải đáp cho những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines sẽ giúp bạn phần nào có được cách ứng xử hợp lý.

Chân thành cảm ơn!!!

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines
5 (100%) 1 vote

About admin

Có thể bạn quan tâm

Lớp học 1:1 là gì và lợi ích của lớp học 1:1

Lớp học 1:1 khi Du học Philippines không còn xa lạ gì với các bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *