Nếu muốn giảm cân thì đừng đến CIA

Nếu muốn giảm cân thì đừng đến CIA

Nếu đến thăm trường Anh ngữ CIA những ngày mới thành lập và so sánh với hiện tại, có lẽ bạn nhận thấy nhiều thay đổi, đặc biệt là đồ ăn của trường.

Trước đây khi du học tiếng tại tại Philippines chưa phổ biến, số lượng học viên Việt Nam tại CIA còn ít, đồ ăn sẽ được nấu theo số đông.

Nếu muốn giảm cân thì đừng đến CIA

Các món cay nóng như kim chi muối, canh kim chi là chủ đạo… rồi các món phil mặn ngọt lẫn lộn khiến học viên Việt Nam khóc đứng khóc ngồi.

Người Việt Nam thích ăn rau trong mỗi bữa ăn, các món canh, món rau hay món mặn được chế biến hài hòa. Vậy nên thời gian đầu đi du học, học viên khó mà thích nghi được với đồ ăn Philippines hay đồ Hàn, một vài bữa thì không vấn đề gì đáng nói, nếu ở lâu hơn chắc sẽ thành nỗi lo.

Nhớ gia đình, bạn bè, nhớ đồ ăn Việt khiến học viên bị phân tán tư tưởng trong việc học. Nhưng có những lúc như thế tình cảm của người Việt lại càng thêm gắn bó khi chia nhau gói mỳ cho đỡ nhớ quê nhà, cùng chia nhau gói bánh tráng, thế mới thấy tình đồng bao sao thân thương đến vậy.

Vậy nhưng để tạo điều kiện tốt để học viên tập trung học tập, CIA đã dần thay đổi bữa ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của học viên quốc tế.

Rau xanh luôn sẵn sàng cùng với nước trái cây và trà trong 3 bữa một ngày. Tất cả các món được gia giảm để vị được hài hòa hơn, dù là món Philippines cũng không còn mặt chát hay ngọt khé cổ, tất cả trở nên ngon miệng hơn. Đồng thời các món Việt Nam được bổ sung vào thực đơn, các món ăn học viên yêu thích sẽ được chế biến

Vì là trường quốc tế nên thực đơn tại CIA cần đa dạng hơn để phục vụ cho học viên đến từ nhiều quốc gia. Đồng thời đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng để học viên có sức khỏe để học tập.

Những thực phẩm tươi ngon được đặt lên hàng đầu để quyết định chất lượng món ăn.

Cá ngừ – đặc sản của Philippines
Cá ngừ – đặc sản của Philippines

Thực đơn đa dạng phong phú từ món Nhật, món Hàn, món Việt đến các món của người Filipino khiến học viên hiểu thêm nhiều điều về văn hóa ẩm thực tại đất nước mình đang theo học.

Nhiều người cho rằng đồ ăn Philippines khó ăn nhưng qua bàn tay chế biến của đầu bếp, gia vị được gia giảm hợp lý khiến tất cả đều ngon miệng.

Món ăn được trình bày đẹp mắt
Món ăn được trình bày đẹp mắt

 

Người Filipino không quá quan trọng rau củ trong bữa ăn nên rau ở đây thường không nhiều và tươi giống như ở Việt Nam nhưng CIA vẫn luôn cung cấp đầy đủ trong các bữa ăn của học viên.

Đồng thời salad và nước trái cây tươi luôn sẵn sàng trong 3 bữa 1 ngày của học viên.

Một khẩu phần ăn tiêu chuẩn của học viên CIA
Một khẩu phần ăn tiêu chuẩn của học viên CIA

Bên cạnh chất lượng giảng dạy, CIA luôn quan tâm đến từng bữa ăn và giấc ngủ của học viên. Đồ ăn đảm bảo ngon miệng và dinh dưỡng, phòng ốc vệ sinh sạch sẽ, chăn ga trải giường được thay giặt thường xuyên, nhân viên và giáo viên thân thiện và tận tâm….khiến học viên yên tâm tập trung học và cải thiện tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ