Người Philippines nói tiếng gì?

Người Philippines nói tiếng gì?

Philippines là đất nước khá gần Việt Nam với khoảng 3 giờ bay. Philippines là một quốc đảo với trên 7000 đảo lớn nhỏ. Vậy người dân Philippines nói tiếng gì, luôn là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Philippines nói tiếng gì

Philippines là một đất nước đa sắc tộc và có rất nhiều đảo, nhiều người dân các dân tộc khác nhau sinh sống. Vì vậy, Philippines cũng có rất nhiều ngôn ngữ (tương tự với Việt Nam).

Tuy nhiên, có thể chia làm 2 ngôn ngữ chính là tiếng Tagalog và tiếng Anh.

Người Philippines nói tiếng gì?
Người Philippines nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức của Philippines

Philippines có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Tagalog và tiếng Anh.

Tiếng Tagalog

Tiếng Tagalog hay tiếng Filippino (tiếng Philippines) là một trong hai ngôn ngữ chính thức của Philippines, cùng với tiếng Anh. Tiếng Tagalog là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba dân số Philippines. Hầu hết người dân Philippines đều có thể sử dụng tiếng Tagalog.

Tại sao Tagalog được chọn là ngôn ngữ quốc gia?

  • Là ngôn ngữ dễ hiểu nhất trong các ngôn ngữ của Philippines.
  • Được sử dụng nhiều trong sách báo, văn học.
  • Là ngôn ngữ chính ở Manila – thủ đô, nền kinh tế lớn của Philippines trong thời kỳ thuộc địa của Tây Ban Nha và Mỹ.
  • Là ngôn ngữ của cách mạng, một yếu tốt quan trọng trong lịch sử Philippines.

Tiếng Anh

Philippines từng là thuộc địa của Mỹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người dân Philippines sử dụng tiếng Anh khá thành thạo. Rất nhiều sách báo, biển báo, biển hiệu… tại Philippines được viết bằng tiếng Anh. Người dân sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái như là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ vậy.

Philippines nói tiếng gì

Có một số quan điểm bên lề rằng, Philippines đã từng muốn là bang thứ 51 của Mỹ nên mới ra sức học và sử dụng tiếng Anh thành thạo đến vậy.

Một vài năm trở lại đây, có rất nhiều bạn trẻ tại các quốc gia không nói tiếng Anh như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng đã tìm đến Philippines để học tiếng Anh và khám phá nơi này. Nếu bạn đang tìm hiểu chương trình Du học Philippines, đừng ngần ngại chat hoặc liên hệ với Philenter để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Sự pha trộn

Người dân Philippines có lúc sử dụng song song cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh trong cùng một câu chuyện. Điều này khá giống với người Israel. Đối với người Việt Nam, việc chêm tiếng Anh vào câu nói nhiều người cho rằng đó là bệnh sĩ”, hay không giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng một cách tự nhiên như vậy đã giúp cho người Philippines thành công trong việc đưa tiếng Anh vào cuộc sống.

Ngôn ngữ thiểu số

Ngoài 2 ngôn ngữ chính trên, Philippines còn có khoảng 170 ngôn ngữ thiểu số dân tộc. Con số trên là khá nhiều. Tuy nhiên, điều này không có gì lạ. Lý do là Philippines rất nhiều đảo nhỏ và đều có người sinh sống. Mỗi đảo này lại có một ngô ngữ riêng.

Các ngôn ngữ này không phổ biến và chỉ được nói ở đảo địa phương – nơi người dân sinh sống. Việc có quá nhiều đảo dẫn đến giao thông không được thuận tiện, là một cản trở lớn đối với sự phát triển của Philippines.

Như vậy, bạn đã biết Philippines nói tiếng gì rồi chứ. Hãy đọc các bài viết về Du lịch Philippines để tìm hiểu thêm về đất nước nghìn đảo xinh đẹp này nhé.

Có thể bạn quan tâm
Subic - Philippines

Thành phố Subic – Philippines

ContentsPhilippines nói tiếng gì Subic Philippnies có một đặc khu kinh tế là thành phố SBMA đang phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế

Một thoáng Dumaguete

ContentsPhilippines nói tiếng gì Những cơn gió mát lành từ biển thổi vào làm dịu đi cái nóng mùa hè ở Dumaguete – thành phố

Thành phố Dumaguete

Thành phố Dumaguete

ContentsPhilippines nói tiếng gì Dumaguete là một thành phố biển yên bình ở tỉnh Negros Oriental, Philippines. Đây được coi là thủ đô và là

Liên hệ