Khái quát về đất nước Philippines

Khái quát về Đất nước Philippines

Nhắc đến Philippines, đa số người Việt Nam có lẽ chỉ biết tới đây là một đất nước đầy gió bão (nghe trên tivi) và gần đây là IS (tạm lắng). Điều này cũng đúng nhưng hoàn toàn là chưa đủ. Philippines có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người chưa biết.

Vị trí địa lý

Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á, cùng với Việt Nam. Philippines là một quần đảo, gồm khoảng 7000 hòn đảo lớn nhỏ. Philippines không tiếp giáp đất liền với bất cứ nước nào, xung quanh đều là biển.

Giao thông tại Philippines vì thế mà kém phát triển, dẫn đến một phần kinh tế cũng kém hơn so với các nước khác.

Đất nước Philippines

Philippines phía Bắc giáp đảo Đài Loan, phía Nam giáp các đảo của Indonesia, phía Tây giáp biển Đông của Việt Nam. Từ Việt Nam sang Philippines bạn chỉ có cách là đi máy bay.

Có các hãng bay như Cebupacific (hãng giá rẻ như Vietjet), Vietnamairline, Philippines Airline. Đến Manila (thủ đô của Philippines), tùy thuộc vào nơi bạn dự định đến, bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển bằng ô tô, máy bay hoặc tàu thủy.

Philippines được chia làm 3 vùng chính là Luzon, Visayas và Mindanao.

Khái quát về Đất nước Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Subic - Philippines

Thành phố Subic – Philippines

ContentsVị trí địa lý Subic Philippnies có một đặc khu kinh tế là thành phố SBMA đang phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế

Một thoáng Dumaguete

ContentsVị trí địa lý Những cơn gió mát lành từ biển thổi vào làm dịu đi cái nóng mùa hè ở Dumaguete – thành phố

Thành phố Dumaguete

Thành phố Dumaguete

ContentsVị trí địa lý Dumaguete là một thành phố biển yên bình ở tỉnh Negros Oriental, Philippines. Đây được coi là thủ đô và là

Liên hệ