Vì sao người Philippines có thể nói tiếng Anh tốt như vậy

Vì sao người Philippines có thể nói tiếng Anh tốt như vậy

Theo thống kê, Philippines là nước nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới, với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vậy tại sao một nước đang phát triển như Philippines, thậm chí rất nhiều nơi còn nghèo hơn Việt Nam lại có thể nói tiếng Anh tốt như vậy, hãy cùng tìm hiểu.

Vì sao người Philippines có thể nói tiếng Anh tốt như vậy

Do người Mỹ để lại

Chắc bạn cũng biết rằng, Philippines trước đây là thuộc địa của Mỹ. Và di sản người Mỹ để lại đối với Philippines chính là tiếng Anh. Tiếng Anh dần đã trở thành thứ tiếng không thể thiếu với người Philippines.

Có một số người còn nói rằng, nhiều người Philippines đã ra sức học tiếng Anh với hi vọng rằng một ngày nào đó Philippines sẽ trở thành bang thứ 51 của Mỹ.

Học tiếng Anh từ trong nhà trường

Giáo dục của Philippines rất quan tâm đến việc học tiếng Anh. Ngay từ lớp 1, học sinh tại Philippines đã được học tiếng Anh. Nên nhiều người chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 thì tiếng Anh cũng khá tốt, đủ giao tiếp, đọc hiểu cơ bản.

Học tiếng Anh từ trong nhà trường

Còn với sinh viên, tất cả các sách vở, tài liệu đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, ai đã tốt nghiệp đại học thì tiếng Anh của họ là cực tốt.

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi

Nếu bạn có dịp sang Philippines, bạn có thể thấy tại đây, nơi đâu cũng có tiếng Anh. Các văn bản hay thông báo, quảng cáo trên đường phố đều bằng tiếng Anh. Bạn cũng dễ dàng nói chuyện, hỏi đường người dân địa phương.

Có thể nói rằng, tiếng Anh đã ăn sâu vào đời sống của người Philippines. Mặc dù một số người không được học hành chỉ giao tiếp được một vài câu cơ bản, nhưng họ chẳng ngạc nhiên hay sợ hãi khi nói bằng tiếng Anh với khách nước ngoài.

Tiếng Anh ở khắp nơi

Đây là điểm thật sự khác biệt khi so sánh với sự học tiếng Anh tại Việt Nam. Viết hay nói một mình thì rất tốt nhưng gặp người nước ngoài là ngại, xấu hổ hay không thể thốt lên lời.

Không sợ ngại, không sợ chê cười

Nếu như ở Việt Nam, nói tiếng Việt lẫn tiếng Anh, hát vu vơ vài câu tiếng Anh rất có thể sẽ bị chê cười thì tại Philippines không có như vậy. Bạn có thể tự do đang nói tiếng Philippines và chuyển qua tiếng Anh hay ngược lại. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy trong cuộc sống, họ thường giao tiếp với nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Philippines lẫn lộn. Chính vì vậy, tiếng Anh đến với họ rất tự nhiên, không có một sự gượng ép nào.

Tại Philippines cũng có rất nhiều ban nhạc hát tiếng Anh tại nơi công cộng, các quán bar, quán bia đường phố. Những người này chưa hẳn tiếng Anh đã giỏi, đôi lúc có phát âm chưa rõ nhưng tuyệt đối không ai chê cười họ.

Thậm chí, chỉ với một chiếc điện thoại và một bản nhạc, người Philippines cũng có thể nhảy và hát theo rất tự nhiên. Không có sự ngại ngùng nào cả.

Tóm lại, người Philippines có thể nói tốt tiếng Anh đến như vậy là do giáo dục chuẩn từ nhà trường, dạy và thực hành hàng ngày, kết hợp với sự tự nhiên, thoải mái trong tính cách của họ.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sang Philippines để học tiếng Anh thì không cần chần chứ nữa nhé. Hiệu quả đã được chính người Philippines chứng minh rất rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Subic - Philippines

Thành phố Subic – Philippines

Subic Philippnies có một đặc khu kinh tế là thành phố SBMA đang phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế toàn câu, chất luợng

Một thoáng Dumaguete

Những cơn gió mát lành từ biển thổi vào làm dịu đi cái nóng mùa hè ở Dumaguete – thành phố nằm phía Ðông Nam

Thành phố Dumaguete

Thành phố Dumaguete

Dumaguete là một thành phố biển yên bình ở tỉnh Negros Oriental, Philippines. Đây được coi là thủ đô và là thành phố đông dân

Liên hệ