Thành phố Subic – Philippines

Subic - Philippines

Subic Philippnies có một đặc khu kinh tế là thành phố SBMA đang phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế toàn câu, chất luợng về môi trưng đô thị, cơ sở vui chơi giải trí và là nơi an toàn nhất Philippines. Subic đượ̣c biế́t đế́n là một điểm du lịch hàng đâu ở Philippines, vì đượ̣c thiên nhiên ưu đãi có đầy đủ cả̉ núi, biể̉n và rừng.

Địa lý

Subic là một đô thị hạng 1 ở tỉnh Zambales, Philippines. Theo điều tra dân số năm 2000, đô thị này có dân số 63.019 người trong 13.882 hộ.

Đây từng là nơi đặt Căn cứ Hải quân Hoa Kỳ Vịnh Subic, vốn là một trong những căn cứ lớn nhất của quân đội Hoa Kỳ bên ngoài đại lục Hoa Kỳ.

Subic là một khu vực tự trị tại Philippines, dựa trên luật pháp riêng gần giống với luật liên bang Hoa Kỳ, là nơi an toàn với hệ thống an ninh
bậc nhất ở Philippines, với hơn 1.600 nhân viên cảnh sát phụ trách.

Subic - Philippines

Vịnh Subic (trong quá khứ còn được viết là Subig là một vịnh thuộc Biển Đông, nằm về phía tây tỉnh Zambales của Philippines và cách cửa vịnh Manila 55 km về phía tây bắc.

Vịnh Subic ăn sâu vào đường bờ phía tây nam đảo Luzon của Philippines theo trục bắc-nam khoảng 8 hải lý (15 km) và có chiều rộng khoảng 3,5 hải lý (6,5 km). Về phía biển, vịnh được giới hạn bởi mũi Sampaloc và mũi Mayagao cách nhau gần 6 hải lý (11 km) theo trục bắc đông bắc-nam tây nam.

Đường bờ biển phía tây của vịnh tương đối thẳng, định hình rõ với địa hình cao ở phía sau trong khi đường bờ phía đông thì thấp và rậm rạp cây cối. Độ sâu của vịnh giảm dần từ 60 m (cửa vịnh) đến 13,7 m (gần đầu vịnh). Từ tháng 10 đến tháng 4, vịnh chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc với tốc độ gió trong ngày từ 7,7 đến 10,3 m/s. Đảo Grande chia đường vào vịnh thành hai luồng riêng biệt, trong đó chỉ có luồng phía tây đảo là dành cho tàu thuyền lưu thông.

Vịnh Sucbic - Philippines

Lịch sử

Trong quá khứ, Tây Ban Nha lập căn cứ đồn trú tại vịnh Subic từ nửa sau thập niên 1860.[6] Từ năm 1901 đến năm 1902, Hoa Kỳ duy trì Căn cứ Hải quân Vịnh Subic tại đây.

Sau khi trải qua những trận chiến trong Chiến tranh thế giới thứ hai giữa lực lượng Đồng Minh với quân đội Đế quốc Nhật Bản, căn cứ này tiếp tục đóng vai trò trọng yếu cho các chiến dịch quân sự của Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương trong Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam cũng như làm đối trọng với lực lượng Liên Xô tại vịnh Cam Ranh của Việt Nam.

Lịch sử Subic

Năm 1992, Philippines đóng cửa căn cứ Subic và phát triển Khu Cảng tự do Vịnh Subic tại khu vực này.

Khu vực an toàn nhất Philippines

Subic là một khu vực tư trị tai Philippines, dưa trên luật pháp riêng gân giống với luật liên bang Hoa Kỳ, là nơi an toàn với hệ thống an ninh bậ̂c nhất ở Philippines, với hơn 1.600 nhân viên cảnh sát phụ trách.

Tiếng Anh của người Mỹ

Nơi này đã tưng là căn cứ hải quân Hoa Kỳ gân 100 năm và cũng là cái nôi cua tiếng Anh kiểu Mỹ. Chính vì vậ̂y đây sẽ là mộ̂t môi trường học tậ̂p lý tưở̉ng để̉ cả̉i thiệ̂n kỹ̃ nă̆ng giao tiế́p tiế́ng Anh.

Đặc khu kinh tế của Tổng thống

Không chỉ người nước ngoài, mà các quan chức giàu có và cao cấp cua Philippines đã hình thành lên tầng lớ́p thượ̣ng lưu ở̉ Subic chính vì vậ̂y nơ̛i đây đã được quy hoạch, có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, bao gồm dị̣ch vụ̣ chă̆m sóc y tế và sinh hoạt. Gần đây du lị̣ch nơ̛i này đã thu hút đông đả̉o khách du lị̣ch trong và ngoài nướ́c tớ́i tham quan.

Cơ sở hạ tầng và môi trường sống hiện đại

Subic là một khu vưc đuợc trang bị đây đu với các cơ sở vật chất nhu: bệnh viện, trưng hoc, cửa hàng miễn thuế, trung tâm mua sắm và mang luới vận tải thuận lợi do Hải quân Mỹ phát triển để̉ phục vụ cho các quốc gia tiên tiến.

Các hoạt động thể thao và giải trí

Subic là nơi có bâu không khí trong lành và môi trưng thiên nhiên phong phú, bên cạnh đó có các hoat động thể thao và giải trí khác nhau nhu: sân golf, câu lac bộ du thuyền, chuơng trình biểu diễn cá heo, thám hiểm rưng rậm, lạn biển, câu cá, bơi, bowling, quân vợt, bóng rổ, v.v … với chi phí phả̉i chă̆ng. Chính vì vậ̂y đây sẽ là nơ̛i có nhiề̀u dị̣ch vụ̣ giải trí mà ban có thể trải nghiệm mộ̂t cách tốt nhất.

Điều kiện vị trí thuận lợi

Khi đến sân bay Clark ở Philippines, sân bay Clark chỉ cách Subic 30 phút lái xe, cách thu đô Manila 350 dạm về phía nam.

Khí hậu

Subic có nhiệt độ vào khoảng 23-31°C, nắng ấm.

Khu kinh tế phi chính phủ Subic là nơi có bãi biển trong xanh và được bao quanh bởi các khu rừng xanh ngắt tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Subic được chỉ định là khu bảo tồn thiên nhiên ở Philippines chính vì vậy biển và rừng nơi đây được quản lý tốt nhằm duy trì bản chất tự nhiên nên nơi đây không được phép chặt phá và khai thác rừng.

Các hoạt động tiêu biểu bao gồm bơi lội, nhảy đảo, lặn biển, du thuyền, lướt ván, trượt tuyết phản lực, câu cá và các môn thể thao biển khác, bảo tàng, vườn thú, hồ cá, bãi biển, thám hiểm rừng già, cưỡi ngựa và chơi golf…

An ninh

Subic là một khu vực an toàn với mức đánh giá cao nhất trong hệ thống cảnh báo du lịch lần thứ 4 do Bộ Ngoại Giao và Thương mại chỉ định – SBFZ (SUBIC BAY FREEPORT ZONE).

Khu vực này là Khu kinh tế tự do được điều hành dựa trên Luật Tự trị, gần giống với Hoa Kỳ.

Khu vực này cũng là một trong những khu kinh tế thành công nhất ở Philippines vì vậy nơi đây có hơn 1.600 cảnh sát có trách nhiệm bảo vệ.

Tại sao nên chọn Subic?

Đạc điểm của Đặc khu kinh tế tư do Subic(SBMA)

Subic là một khu vưc an toàn với mức đánh giá cao nhất trong hệ thống cảnh báo du lịch lần ] 4 do Bộ Ngoai giao và Thuơng mai chỉ định. Đặc khu Kinh tế Tư do (SBMA) là khu vưc kiểm soát ngưi nhập cảnh và là noi an toàn nhât tai Philippines.

  • Là khu vưc duy nhất ở Philippines cấm súng
  • Dân số́ ít hơ̛n 2.000 người nhưng có đế́n 1.600 sĩ quan cả̉nh sát.
  • Không có các hoạt độ̂ng giả̉i trí về đêm
  • Không đuợc vào khu vực này nếu không có thị thưc, hộ chiếu, giấ́y tờ tuỳ̀ thân hoạc ngưi dân địa. phuơng mà danh tính không rõ ràng.
  • Không cho phép xe jeepneys và xe ba bánh đi lai vì xả̉y ra nhiều vấn đề trộm cắp và không an toàn.
  • Là nơi mà ngưi nuớc ngoài thưng xuyên đâu tu vào.

Là nơi tốt nhất để học tiếng Anh

Subic đã từng là căn cứ của Hải quân Hoa Kỳ gần 100 năm và cũng là cái nôi của tiếng anh kiểu Mỹ, đặc biệt hiện nay có rất nhiều người nước ngoài và công ty nước ngoài đầu tư, sinh sống chính vì vậy đây sẽ là một môi trường học tập lý tưởng để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh.

Các trường Anh ngữ tại Subic

Trường Anh ngữ Keystone

Trường Anh ngữ Stepup English

 

Tham khảo thêm trên Wiki https://en.wikipedia.org/wiki/Subic,_Zambales

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Người Philippines nói tiếng gì?

Người Philippines nói tiếng gì?

ContentsĐịa lýTại sao nên chọn Subic? Philippines là đất nước khá gần Việt Nam với khoảng 3 giờ bay. Philippines là một quốc đảo với

Một thoáng Dumaguete

ContentsĐịa lýTại sao nên chọn Subic? Những cơn gió mát lành từ biển thổi vào làm dịu đi cái nóng mùa hè ở Dumaguete –

Thành phố Dumaguete

Thành phố Dumaguete

ContentsĐịa lýTại sao nên chọn Subic? Dumaguete là một thành phố biển yên bình ở tỉnh Negros Oriental, Philippines. Đây được coi là thủ đô

Liên hệ