Dumaguete là một thành phố biển yên bình ở tỉnh Negros Oriental, Philippines. Đây được coi là thủ đô và là thành phố đông dân nhất của Negros Oriental. Thành phố có biệt danh là Thành phố của những người nhẹ nhàng.

Dân số của Dumaguete vào khoảng 132,000 người. Để di chuyển đến Dumaguete, có thể đi bằng máy bay từ Manila, thời gian khoảng 2h đồng hồ.

Hình ảnh, videos, tài liệu

[mks_tabs nav=”horizontal”]
[mks_tab_item title=”Hình ảnh”]

[/mks_tab_item]
[mks_tab_item title=”Videos”]


[/mks_tab_item]
[mks_tab_item title=”Thông tin khác”]
Example content 3
[/mks_tab_item]
[/mks_tabs]

Dumaguete được gọi là một thành phố đại học vì sự hiện diện của bốn trường đại học và một số trường cao đẳng khác, nơi sinh viên của tỉnh hội tụ để ghi danh cho giáo dục đại học.

Thành phố cũng là một điểm đến giáo dục phổ biến cho sinh viên của các tỉnh và thành phố lân cận ở Visayas và Mindanao. Thành phố này nổi tiếng với Đại học Silliman, trường đại học Tin Lành đầu tiên của đất nước và là trường đại học Mỹ đầu tiên ở Châu Á. Ngoài ra còn có 18 trường tiểu học công lập và 8 trường trung học công lập.

Dumaguete thu hút một số lượng đáng kể khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là người châu Âu, bởi vì dễ dàng di chuyển từ thành phố Cebu ở miền Trung Visayas, sự sẵn có của khu nghỉ mát bãi biển và các trang web bổ nhào, thu hút cá heo và xem cá voi ở thành phố Bais gần đó. Dumaguete được xếp hạng thứ 5 trên tạp chí Forbes “7 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu vòng quanh thế giới”.

Cơ quan Hưu trí Philippine một cơ quan chính phủ thuộc Sở Du lịch đã đặt tên thành phố là nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Philippines cho năm 2018.

Nguồn năng lượng của thành phố đến từ nhà máy điện địa nhiệt ở Palinpinon, Valencia. Thành phố có các tuyến cáp quang dư thừa và là đầu mối cho viễn thông. Đây là điểm hạ cánh cho cáp quang nối nó với toàn bộ Visayas, Manila (thủ đô của quốc gia) và các thành phố phía nam Luzon, cũng như các thành phố khác ở phía bắc Mindanao.

Các học giả đã thúc đẩy sự bao gồm của thành phố trong danh sách dự kiến ​​của Philippines cho đề cử Di sản thế giới UNESCO trong tương lai.

 

Địa lý và khí hậu

Dumaguete có diện tích 3.362 ha (8.310 mẫu Anh), nằm trên vùng đồng bằng của bờ biển phía đông nam của đảo lớn Negros, gần cửa sông Banica. Trong số 19 thành phố / thị xã của tỉnh và 6 thành phố, Dumaguete là nhỏ nhất về diện tích đất. Nó được bao bọc ở phía bắc bởi thị trấn Sibulan, ở phía nam của thị xã Bacong và phía tây bởi thị trấn Valencia.

Là một thành phố ven biển, nó được bao bọc ở phía đông của Biển Bohol và Eo biển Tañon, phục vụ như là một biên giới tự nhiên của vùng Đông Nam Negros Island đến Trung tâm Visayas lân cận. Địa hình của thành phố nói chung là bằng phẳng từ hai đến sáu cây số từ bờ biển. Nó dốc nhẹ nhàng lên đến khu đô thị liền kề của Valencia. Cao độ mặt đất cao nhất nằm ở ranh giới của khu đô thị Valencia, cao hơn mực nước biển khoảng một trăm mét. Khoảng 93% diện tích đất có độ dốc dưới 3%. Các khu vực còn lại có độ dốc 3% đến 5%.

Khí hậu

Dumaguete có hai mùa, cụ thể là; mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bao gồm khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 5, mùa nóng nhất là tháng 4 và tháng 5. Nhiệt độ tối đa trung bình là 34,3 ° C và nhiệt độ tối thiểu trung bình là 22,9 ° C trong những năm qua. Độ ẩm tương đối của địa phương trong những năm qua là 78¾% với tháng đăng ký cao nhất.

Barangays

Dumaguete được phân chia chính trị thành 30 barangay, tất cả đều được phân loại là đô thị. Tám barangay trong khu vực trung tâm thành phố được biết đến chủ yếu theo số lượng. Barangay nhỏ nhất là Barangay 4 với diện tích chỉ 5,11 ha, trong khi barangay lớn nhất là Barangay Banilad với 362,71 ha.

Giáo dục

Dumaguete đã giành được sự khác biệt được biết đến như là “trung tâm học tập ở miền Nam”, hoặc một thành phố đại học do sự hiện diện của các trường đại học đã thực hiện đánh dấu của họ trên toàn quốc và ở nước ngoài. Thành phố là một nồi nóng chảy của sinh viên, các chuyên gia, nghệ sĩ, học giả và văn chương đến từ các phần khác nhau của đất nước và thế giới.

Đại học Silliman là tổ chức chi phối của việc học tập cao hơn ở Dumaguete, cung cấp cho thành phố một bầu không khí thị trấn đại học riêng biệt. Đây là trường đại học Tin Lành đầu tiên trong nước và là trường đại học Mỹ đầu tiên ở châu Á. Khuôn viên 610.000 m² liền kề và xen kẽ với khu trung tâm của thành phố. [16] Một số tòa nhà của nó cũng được công nhận là địa danh. Những tòa nhà này bao gồm Silliman Hall, Hibbard Hall, Katipunan Hall, Thính phòng Luce và Thư viện chính Silliman (được coi là một trong những thư viện lớn nhất ở Philippines). [4] [17] [18] [19]

Các trường đại học khác trong các thông số đô thị của thành phố là: Đại học Foundation (1949), một trường đại học phi giáo phái tư nhân, Khuôn viên chính của nó, nơi có một ngôi nhà Sofia Soller Sinco Hall nổi tiếng được mệnh danh là Nhà Trắng Dumaguete nằm ở Meciano Road các chương trình giáo dục đại học trong khi Cơ sở Bắc dọc theo đường Locsin là quê hương của Học viện Dự bị Đại học cho các chương trình giáo dục cơ bản. Đại học bang Negros Oriental (NORSU) được thành lập vào năm 1907, có hai cơ sở chính trong thành phố, Khuôn viên chính 1 nằm bên cạnh tòa nhà Capitol của tỉnh trong khi Khu trường sở chính 2 nằm ở barangay Bajumpandan. Đây là trường đại học duy nhất ở Negros Oriental, lớn nhất trong số bốn trường đại học trong thành phố về dân số sinh viên và rất phổ biến trong số các sinh viên đến từ các thị trấn và thành phố khác nhau của tỉnh và một số vùng khác của đất nước. Đại học St. Paul Dumaguete (1904) là tổ chức giáo dục Saint Paul đầu tiên được thành lập tại Philippines bởi các chị em của Saint Paul của Chartres (SPC) từ Pháp, trường đại học Công giáo lâu đời thứ hai của Trung Visayas và được coi là trường đại học Công giáo hàng đầu Dumaguete Thành phố. SPUD được biết đến với các khóa học cốt lõi như Điều dưỡng, Giáo dục Giáo viên, Kinh doanh và Kế toán.

Kinh tế

Du lịch, học viện, ngành bán lẻ, BPO và các hoạt động liên quan đến công nghệ là nguồn thu nhập chính của thành phố. BPO và các công ty CNTT, cũng như bán lẻ, là các ngành tăng trưởng nhanh nhất.

Khách sạn và du lịch

Khách sạn La Residencia Almar

Hotel Essencia
Dữ liệu từ Bộ Du lịch cho thấy Dumaguete và Negros Oriental nằm trong số mười điểm đến du lịch được ghé thăm nhiều nhất trong cả nước. [20] Khách du lịch ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như: Đại lộ Rizal lịch sử với một số khách sạn, quán cà phê, nhà hàng ăn ngon và quán bar bao gồm khu phức hợp thương mại ăn uống mới nhất. Paseo Perdices là địa điểm ưa thích của nhà hàng Max’s, Yellow Cab Pizza và nhiều nơi khác; Silliman Hall-nhà bảo tàng nhân chủng học của trường đại học; Thánh Catherine của Alexandria Cathedral là nhà thờ đá lâu đời nhất của đảo Negros và là giáo hội của giám mục Giáo phận Công giáo La Mã Dumaguete và Campanario de Dumaguete, được coi là một trong những địa danh di sản lâu đời nhất của Đảo Negros và Trung Visayas. Dumaguete là cửa ngõ chính của Negros Oriental.

Thành phố trở nên sống động vào tháng 9 hàng năm bằng cách tổ chức Lễ hội Sandurot, có nghĩa là “sự thông công và vươn ra” là một kỷ niệm lịch sử phong phú của Dumaguete có từ thời kỳ tiền Tây Ban Nha khi người dân của các nền văn hóa nước ngoài khác nhau hội tụ và tạo ra một cộng đồng đa dạng.

Thành phố ngày hôm nay. Thông qua quá trình lịch sử và đến thời điểm hiện tại, người dân Dumaguete luôn được biết đến để chào đón người lạ từ các bờ biển và quốc gia khác nhau, và sống với họ trong hòa bình và hiểu biết hoàn toàn. Lễ kỷ niệm bắt đầu với Paghimamat, một sự ban hành lại về cách mọi người từ các nền văn hóa và chủng tộc khác nhau đến bờ biển Dumaguete, mang quà tặng của nền văn hóa phong phú. Pasigarbo theo sau, gracing các đường phố thành phố với nhảy múa để drumbeats và các công cụ khác tham gia bởi barangays khác nhau và các trường học ở Dumaguete. Cuộc diễu hành kết thúc tại Công viên Quezon sau đó những người tham gia chuẩn bị cho Pasundayag lớn, một màn trình diễn các điệu múa miêu tả những câu chuyện khác nhau của truyền thống Dumaguete.

Lễ hội Buglasan tại Công viên Tự do Tưởng niệm Ninoy Aquino

Trong khi đó, lễ hội Buglasan còn được gọi là Lễ hội của tất cả các lễ hội được tổ chức hàng năm tại tỉnh Negros Oriental từ tháng 10 năm 2002. Lễ hội là một sự kiện kéo dài 10 ngày được tổ chức tại thành phố Dumaguete. sáu thành phố và 19 đô thị. Mặc dù đây là một sự kiện toàn tỉnh (được tài trợ bởi chính quyền tỉnh), nhưng các hoạt động này chủ yếu tập trung ở thủ phủ của tỉnh, thành phố Dumaguete. Đa số các hoạt động được tổ chức tại Provi

Biên tập và Tham khảo từ Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Người Philippines nói tiếng gì?

Người Philippines nói tiếng gì?

ContentsHình ảnh, videos, tài liệuĐịa lý và khí hậuGiáo dụcKinh tế Philippines là đất nước khá gần Việt Nam với khoảng 3 giờ bay. Philippines

Subic - Philippines

Thành phố Subic – Philippines

ContentsHình ảnh, videos, tài liệuĐịa lý và khí hậuGiáo dụcKinh tế Subic Philippnies có một đặc khu kinh tế là thành phố SBMA đang phát

Một thoáng Dumaguete

ContentsHình ảnh, videos, tài liệuĐịa lý và khí hậuGiáo dụcKinh tế Những cơn gió mát lành từ biển thổi vào làm dịu đi cái nóng

Liên hệ