Văn hóa ứng xử đẹp tại trường Anh ngữ CIA

Văn hóa ứng xử đẹp tại trường Anh ngữ CIA

Khi bàn về văn hóa ứng xử của Nhật Bản hay Hàn Quốc, mọi người thường cho rằng những quy tắc đó thật khô khan và cứng nhắc.

Nhưng đừng quên rằng trong văn hóa của người Việt hay bất kỳ một quốc gia nào cũng có những nguyên tắc riêng và chúng ta nên biết điều đó để nhập gia thì tùy tục. Đặc biệt khi bạn đang học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế.

Tại Học viện Anh ngữ CIA, văn hóa ứng xử luôn được đặt lên hàng đầu. Các nhân viên, giáo viên và học viên đều phải tuân theo.

Điều đầu tiên cần kể đến là văn hóa cúi đầu

Cúi đầu không có nghĩa là thấp hèn, mà nó thể hiện sự tôn trọng, khiêm nhường cùng với nhiều cung bậc cảm xúc như biết ơn, xin lỗi, tạm biệt…

Văn hóa ứng xử đẹp tại trường Anh ngữ CIA

Không chỉ Nhật Bản hay Hàn Quốc, trong văn hóa của người Việt, chúng ta thường dạy trẻ em khoanh tay cúi đầu khi gặp người lớn tuổi. Vậy tại sao trẻ em hiện nay lại quên đi điều đó?

Có chăng là do người lớn xuề xòa? Hai đất nước phát triển hàng đầu Châu Á, bên cạnh sự lớn mạnh về kinh tế là sự nho nhã, lịch thiệp trong lối ứng xử vẫn được bảo tồn.

Dù học tập và làm việc ở nước ngoài, họ vẫn giữ được nét truyền thống cổ kính đó.

Sử dụng kính ngữ trong giao tiếp

Trong lối giao tiếp của mỗi quốc gia luôn có những cách riêng biệtđể thể hiện sự tôn trọng. Trong tiếng Anh chúng ta sử dụng: Ms, Mrs, Mr, Madam…

Sử dụng kính ngữ khi giao tiếp tại trường Anh ngữ CIA

Trong tiếng Việt trước tên của ai đó chúng ta thường sử dụng: Cô, Chú, Bác, Anh, Chị…. Tùy vào từng trường hợp sử dụng sao cho phù hợp.

Luôn đúng giờ

Đúng giờ trong mọi công việc thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng trong mọi cuộc hẹn. Đúng giờ còn nói lên tính kỷ luật trong con người bạn.

Hãy tự đặt câu hỏi với bản thân, liệu bạn có muốn người khác đến trễ trong cuộc hẹn của bạn không? Câu trả lời sẽ luôn là “không”. Vậy nên trong những cuộc hẹn, hãy đến đúng giờ hoặc đến sớm từ 5 – 10 phút để tôn trọng đối phương nhé.

Không được chạm vào đầu hay vai của người lớn tuổi hơn mình

Tôn trọng mọi người tại trường Anh ngữ CIA

Bởi đây là hành vi tối kỵ trong văn hóa giao tiếp khi bạn sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Bạn chỉ có thể hành động như vậy với người kém tuổi hơn mình hay trẻ nhỏ.

Đừng quên điều này khi học tập tại CIA bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ