10 điều không nên làm khi du học Philippines

Những điều không nên làm khi du học Philippines

Du học Philippines có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng có một số điều bạn không nên làm để không ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập. Bạn hãy đọc để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Những điều không nên làm khi du học Philippines

 

Không nên nhịn ăn, thức khuya

Có rất nhiều bạn trẻ sống theo thói quen cẩu thả này khi ở Việt Nam. Ăn uống, nghỉ ngơi không theo giờ giấc. Ở đây, bạn bắt buộc phải sinh hoạt theo giờ chỉ định nếu không muốn bị mỏi mệt, ốm dẫn tới không thể học tập. Bạn nên ăn uống đầy đủ, dậy sớm và ngủ trước 12h.

Không đi bar quá nhiều

Tại một số thành phố như Cebu có rất nhiều quán bar, rẻ và lành mạnh. Cuối tuần, nhiều học viên thường tới đây để vui chơi, giải trí. Điều này không có gì là xấu. Tuy nhiên bạn nên hạn chế đi quá nhiều vì ngày hôm sau bạn sẽ mệt, không dậy được sớm và hại sức khỏe, ảnh hưởng tới học tập; chưa kể nhiều điều không hay có thể xảy ra.

Không đi chơi khuya một mình

Tại Philippines nói chung và các trường Anh ngữ nói riêng khá an toàn, ít trộm cắp hay tệ nạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn không nên đi chơi riêng, chơi khuya một mình. Nếu muốn khám phá xung quanh, bạn nên đi ban ngày và đi cùng nhóm bạn là tốt nhất.

Không nên quá thân thiết với người khác

Bạn có thể kết bạn, đi chơi với bạn bè, cả bạn đồng hương hay khác quốc tịch và có thể giúp đỡ họ nếu như bạn có thể. Tuy nhiên, bạn không nên kết thân quá nếu biết nhiều và hiểu rõ về người đó.

Chỉ gặp nhau một thời gian ngắn, bạn chưa thể nào kịp hiểu kỹ bạn bè của bạn, đặc biệt là bạn bè nước ngoài. Do đó, bạn nên thận trọng tránh các việc liên quan đến tình cảm và tiền bạc để hạn chế tôi đa những điều ngoài ý muốn.

Không nhận xét không hay về người khác, nước khác hay tôn giáo

Bạn cần biết rằng, bạn học tại trường Anh ngữ quốc tế, là môi trường đa quốc gia, rất nhiều học viên ở vùng khác, nước khác… Văn hóa, phong tục, suy nghĩ của họ hoàn toàn khác bạn. Vì vậy, để tránh hiểu lầm, bạn không nên có những nhận xét không hay về họ, như cách ăn uống, ăn mặc, đi lại… của họ, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới tôn giáo.

Không mang theo nhiều tiền, đồ đắt tiền

Bạn không nên giữ trong người nhiều tiền khi học tại Philippines. Mọi thứ tại đây khá rẻ, bạn chỉ cần mang htheo bên người khoảng 2000 peso (1 triệu đồng) là nhiều để tránh trường hợp rơi, mất. Nếu bạn mang theo nhiều tiền mặt, bạn có thể gửi quản lý Việt Nam hoặc gửi tại văn phòng của trường. Tốt nhất học viên nên gởi tiền trong ngân hàng và sử dụng thẻ visa để tiêu dùng khi cần. Các siêu thị hay cửa hàng lớn bạn đều có thể thanh toán bằng thẻ visa. Bạn cũng không nên mang những đồ mắc tiền nếu không cần thiết.
Trên đây là những điều lưu ý không nên làm khi du học Philippines. Chúc bạn có một chuyến du học an toàn, lành mạnh và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ