5 cách học từ vựng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả

1. Học qua âm nhạc, phim ảnh, truyện

Có thể nói rằng, rất nhiều bạn thích nhạc, phim, hay truyện của nước ngoài, đặc biệt là các nước nói tiếng Anh. Khi bạn thích thứ gì đó thì bạn sẽ không coi đây là học nữa, mà là thưởng thức.

Hãy nghe nhạc, xem phim, hay đọc những câu chuyện bạn thích bằng tiếng Anh. Để hiểu được thì bắt buộc bạn phải tra từ vựng, nghe…

Những điều này nếu đọc ở một cuốn sách ngữ pháp hay luyện thi sẽ khiến bạn nhàm chán. Nhưng với những gì bạn đang thích thì càng khiến bạn tò mò muốn tìm hiểu. Hãy tận dụng cách học này nhé.

2. Học bằng cách tưởng tượng

Học tiếng Anh bằng cách tưởng tượng là thế nào? Bạn đang sống trong căn nhà của bạn, hay đang ở lớp học, ở rạp chiếu phim… Hãy nhìn xung quanh, nhắm mắt lại, nhớ xem có bao nhiêu đồ vật có trong căn phòng, có những hành động gì đang diễn ra. Hãy cố gắng tra từ và dịch ra tiếng Anh.

Những hoạt động này hôm sau sẽ diễn ra tương tự như vậy. Nếu chưa nhớ từ, hãy lặp lại. Rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng, tất cả những từ vựng về những điều xung quanh bạn đã biết hết, như nó đã ở sẵn trong đầu bạn vậy. Càng tưởng tượng nhiều, bạn sẽ càng nhớ nhiều.

3. Học bằng cách đố nhau

Với cách học này, bạn cần có một số đồng minh, bạn bè cùng thích học tiếng Anh. Mỗi ngày, hãy cùng nhau học từ 5-10 từ vựng, tùy theo chuyên ngành hay do các bạn sắp xếp. Hôm sau sẽ cùng đố nhau những từ đó. Nếu ai không hoàn thành sẽ bị phạt như mua kem, hay phải làm cho những người còn lại điều gì đó… Với cách học vui vẻ này, cùng nhau tiến bộ, sẽ rất nhanh.

hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua

4. Học bằng cách đọc sách chuyên ngành

Với những sinh viên chăm chỉ, chịu khó tìm hiểu thì sách chuyên ngành bằng tiếng Anh là không thể thiếu. Nhiều cuốn sách tiếng Việt không giúp bạn nắm bắt đủ thông tin và không đầy đủ bằng tiếng Anh.

Vì vậy, đọc sách bằng tiếng Anh vừa giúp bạn nâng cao kĩ năng chuyên môn, vừa giúp bạn tăng cường từ vựng bằng tiếng Anh. Sẽ không hề nhàm chán vì bạn sẽ không có cảm giác học tiếng Anh mà bạn đang học chuyên ngành, điều phục vụ cho công việc của bạn trong tương lai.\

5. Học bằng các ứng dụng điện thoại

Điện thoại là thứ có lẽ lúc nào cũng thường trực, đặc biệt là với các bạn trẻ. Hãy tận dụng những lúc rảnh rỗi như đợi bạn, ngồi xe buýt, thậm chí lúc đi ngủ, bạn cũng sẽ học được từ vựng. Với nhiều ứng dụng có sẵn và hoàn toàn miễn phí, điện thoại đang là trợ thủ đắc lực nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng.

Tham khảo thêm Những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ