Chia sẻ của Loan Chi về chương trình học tiếng Anh tại CIA

Cảm nhận của Loan Chi về trường Anh ngữ CIA

Loan Chi là một cô bé mới học hết cấp 3. Thay vì học đại học tại Việt Nam, Loan Chi đã nghĩ tới chuyện đi du học, học đại học ở nước ngoài. Để chuẩn bị cho việc này, ngoài các vấn đề về chi phí, thủ tục thì tiếng Anh phải thật tốt. Loan Chi đã đăng ký học tiếng Anh tại trường CIA để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Cảm nhận của Loan Chi về trường Anh ngữ CIA

Học viện CIA không còn xa lạ với Loan Chi, vì đây là lần thứ 2 Loan Chi đăng ký học tại đây. Loan Chi đã có niềm tin và rất yêu mến trường CIA, nên khi học lần 2, Loan Chi vẫn quyết định chọn CIA.

Lần trước, Chi đã học khóa giao tiếp, chỉ 4 tuần, nhưng đã có những ấn tượng rất tốt. Và khả năng nghe nói của Chi cũng tăng lên rõ rệt. Năm nay, Loan Chi đăng ký học IELTS để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Tại CIA, Loan Chi không chỉ có học tiếng Anh mà còn học thêm được rất nhiều kiến thức xã hội từ bạn bè, thầy cô.

Ở đây mình có cơ hội giao lưu văn hóa với các nước bạn, học hỏi thêm được nhiều thứ từ họ. Đặc biệt hệ thống ký túc xá của trường luôn sắp xếp cho bạn ở cùng với bạn nước ngoài để chúng ta có thêm cơ hội giao tiếp ngoài giờ học.

Trường CIA luôn sắp xếp những học viên ở những nước khác nhau cùng chung 1 phòng. Vì vậy, các bạn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, tìm hiểu văn hóa cùng nhau, tạo nên một tinh thần đoàn kết, hoc hỏi lẫn nhau.

Nói đến giáo viên ở đây thì mình chỉ biết có thể nói là họ cực kì thân thiện. Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui với mình vì giáo viên không hề tạo áp lực nặng nề cho mình. Họ giúp đỡ mình rất nhiệt tình và giảng dạy chi tiết mỗi khi mình không hiểu và sẵn sàng trò chuyện với mình để mình cảm thấy bớt căng thẳng vì 10 tiết học.

Giáo viên tại CIA cũng rất thân thiện. Đến lớp, bạn không thấy áp lực mà rất vui vẻ. Họ giúp đỡ học viên rất nhiệt tình, chỗ nào không hiểu sẽ giảng lại rất kĩ càng. Một ngày học tập sẽ trôi qua rất nhanh.

Một ngày mình có 4 lớp man to man (1 học sinh 1 giáo viên) đây là lớp mà mình có thể thoải mái dùng tiếng anh mà không ngại vì phát âm sai hay mắc lỗi ngữ pháp, 4 lớp group với số lượng học viên từ 5 đến 10 giúp mình có thể trao đổi chia sẻ nhiều hơn với bạn cùng lớp cũng như giáo viên và 2 tiết tự học mình có thể đến phòng tự học của trường vô cùng yên tĩnh và làm bài tập. Học tập ở đây mà nói đối với mình cảm thấy thoải mái như mái nhà thứ hai và thầy cô cứ như là những người bạn.

Sau những ngày học tập sách vở từ sáng đến chiều, mình được tận hưởng 2 ngày nghĩ cuối tuần với nhiều hoạt động du lịch hay shopping. Philipines nổi tiếng là một quốc đảo với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và Cebu là một trong những thiên đường du lịch ở đây.

Với làn nước biển trong xanh mình có thể đắm mình và quên hết đi những ưu tư phiền muộn. Ngoài ra trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa để học viên tham gia như chương trình tình nguyện, CIA got talent, tiệc trái cây,…

Đặc biệt hơn nữa, nhờ ngôi trường này mà mình quen biết được rất nhìu bạn và anh chị em đến từ mọi miền của đất nước Việt Nam, chúng mình thân nhau như một gia đình và luôn gắn bó cùng nhau.

Ngày kết thúc khóa học sắp đến mình có thể giao tiếp khá tốt bằng tiếng Anh với IELTS 5.0 nhưng đây cũng là lúc mình cảm thấy rất buồn khi phải chia tay thầy cô và bạn bè nơi đây.Và đây là những hình ảnh mà mình ở hòn đảo Cebu trong 12 tuần vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ