Chia sẻ của Lucy về trường Anh ngữ AJ

Chia sẻ của Lucy về trường Anh ngữ AJ

Chào mọi người, mình là Lucy đến từ Việt Nam. Mình đã học tiếng Anh được nhiều năm từ các trung tâm của Việt Nam. Tuy nhiên, các kỹ năng của mình không được cải thiện nhiều. Do không có môi trường để thực hành và giao tiếp. Sau thời gian tìm hiểu, mình đã quyết định đăng ký học tiếng Anh 3 tháng ở Philippines.

Mình chọn Baguio là thành phố lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Thành phố Baguio
Thành phố Baguio – thành phố được xem là an toàn nhất ở đất nước Philippines. Đây là thành phố du lịch thứ hai, sau thành phố Cebu của Philippines. Với nhiều bãi biển và địa điểm nổi tiếng xung quanh thành phố. Thu hút khá nhiều khách nước ngoài đến đây để vui chơi; nghỉ ngơi; và giải trí sau những áp lực của công việc và học tập.


Do vậy, ở Baguio luôn đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống. Các bạn không phải lo lắng về an ninh trật tự khi sống và học tập ở đây. Mặt khác, thành phố này được xem là thủ phủ mùa hè của Philippines.

Do thời tiết và khí hậu ở đây mát mẻ. Được ví như là thành phố Đà Lạt ở Việt Nam. Nên rất thích hợp cho các bạn muốn có không gian yên tĩnh và khí hậu dễ chịu để tập trung cao độ trong việc học.


Baguio còn được xem là thành phố giáo dục hàng đầu của Philippines. Quy tụ nhiều trường đại học chất lượng tốt và giáo viên giỏi với trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, các bạn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các người dân cũng như khách du lịch nước ngoài để trau dồi khả năng anh ngữ. Do hầu hết mọi người ở Philippines đều có thể giao tiếp tốt tiếng Anh.


Ngoài ra, chi phí học tập ở Philippines rất phù hợp với mình; với số lượng thời gian học 1 ngày từ 6 – 8 tiếng và 5 ngày/tuần. Hàng ngày mình phải luôn giao tiếp bằng tiếng Anh và đây là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện nhanh chóng vốn tiếng anh của mình. Tuy nhiên, điểm bất tiện ở Baguio là các bạn phải di chuyển từ 6 – 7 tiếng từ Manila bằng xe bus. Tuy nhiên, so với những điểm thuận tiện ở Baguio thì mình rất hài lòng khi sống và học tập tại đây.


Ở buổi đầu tiên, mình khá bất ngờ với phương pháp giảng dạy của các giáo viên ở đây. Vì hoàn toàn khác với phương pháp mình đã học ở Việt Nam. Mô hình man to man của trường đã giúp cho mình có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. Vì giáo viên luôn theo sát khả năng của mình; và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của mình. Đây là mô hình mình thích nhất tại các trường Anh Ngữ ở Philippines; và rất bổ ích cho học viên để cải thiện khả năng tiếng anh trong thời gian ngắn.


Đôi khi trong bài học mình không hiểu rõ vấn đề và các giáo viên chỉ có thể giao tiếp với mình bằng tiếng anh. Nên thật sự rất khó khăn cho cả giáo viên và mình trong việc diễn đạt ý tưởng. Tuy vậy, tất cả các giáo viên ở trường đều có kỹ năng sư phạm tốt; lượng kiến thức sâu rộng. Và mình cảm nhận được từ các giáo viên một sự tâm huyết và nhiệt tình trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho mình cũng như các bạn học viên khác.

Đối với mình, mỗi giáo viên đều có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Nên ngoài là giáo viên, họ không những là giáo viên mà còn là người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của mình. Và đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc học cũng như trong cuộc sống khi các bạn phải sống xa nhà.


Ngoài ra, trường còn có những lớp học nhóm Discussion & Listening để tập trung vào kỹ năng thảo luận và kỹ năng nghe nói. Lớp học nhóm của mình với giáo viên Filipino có 4 học viên và các bạn đến từ các quốc gia khác nhau như Korean và Taiwanese. Hàng ngày, lớp của mình có các chủ đề khác nhau, luân phiên thay đổi để không gây sự nhàm chán. Các bạn rất năng động, luôn hỗ trợ nhau kết hợp với sự hướng dẫn của giáo viên để cùng chia sẻ và trao đổi các chủ đề đó. Lớp học nhóm rất thú vị vì ngoài việc cải thiện kỹ năng; các bạn còn được hiểu thêm về văn hóa giữa các quốc gia trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, trường còn có lớp học Pronunciation với giáo viên bản ngữ để cải thiện và điều chỉnh cách phát âm của học viên. Đây là điều đặc biệt ở đây vì học viên được chính giáo viên đến từ America, Britain và Australia chỉnh sửa và giảng dạy các quy tắc phát âm trong tiếng anh. Mặt khác, học viên còn có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với các giáo viên bản ngữ. Để làm quen dần với ngữ điệu, phát âm; cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa ở các nước phương Tây…


Ngoài các khóa học ESL, trường còn cung cấp các khóa học Night Class hoàn toàn miễn phí với giáo viên người Mỹ John.
Tháng đầu tiên, mình đã tham gia bài kiểm tra từ vựng (20h) từ thứ 2 đến thứ 6 và lớp học Night Class – Pronunciation từ thứ 2 đến thứ 5. Trong lớp Pronunciation buổi tối, mình được giáo viên hướng dẫn rất chi tiết từng bài học về ngữ điệu, cách phát âm và thực hành hàng ngày trên lớp cũng như bên ngoài lớp học.


Tuy nhiên, do thời gian học lớp chính thức là 6 tiếng; sau đó phải tiếp tục học thêm 3 tiếng và phải hoàn thành bài tập cho ngày hôm sau nên mình khá mệt mỏi sau một ngày học. Đôi lúc rất áp lực nhưng do mình muốn cải thiện vốn từ vựng và khả năng phát âm của mình nên luôn cố gắng quản lý thời gian học một cách hiệu quả. Sau 1 tháng nỗ lực và cố gắng, mình rất vui vì kỹ năng phát âm cải thiện rõ rệt và kết quả bài kiểm tra cuối khóa mình đứng top 2 trong lớp. Đó được xem như là thành công đầu tiên của mình trong suốt quá trình học tập tiếng Anh tại Philippines.


Mục tiêu của mình sau khi học ở A&J là thi Toeic. Nên ngoài việc rèn luyện các kỹ năng, mình luôn có một kế hoạch chi tiết trong ngày phải học những kỹ năng nào. Với những kỹ năng nào còn yếu, mình ghi chú lại để trao đổi với giáo viên và nhờ giáo viên hướng dẫn mình cách học cũng như thực hành hiệu quả hơn.


Mình bị hạn chế kỹ năng nghe và nói do ở Việt Nam không có môi trường để luyện tập nên mình tập trung nhiều cho 2 kỹ năng này luôn song hành với nhau.


Mặt khác, giáo viên luôn sửa ngữ pháp của học viên trong lúc nói. Nhằm giúp học viên có thể hiểu được cấu trúc câu và ngữ cảnh để người nghe hiểu được. Để tối ưu thời gian học trên lớp, mình luôn chuẩn bị bài cho ngày hôm sau để có thể thảo luận sâu hơn với giáo viên.
Ngoài giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng trò chuyện với giáo viên để cải thiện kỹ năng nghe và nói. Điều thuận lợi với mình là các bạn ở cùng phòng với mình đều đến từ các quốc gia khác nhau.

Nên ngoài việc hỗ trợ nhau, tụi mình còn có cơ hội để thực hành tiếng anh; và cùng nhau giải trí vào cuối tuần sau những giờ học căng thẳng ở trường. Mình cùng các bạn quốc tế ra bên ngoài làm quen với môi trường thực tế để tập phản xạ và giúp mình biết thêm những điểm sai của mình khi giao tiếp nhằm hoàn thiện tốt hơn.

Hiện tại, mình đã hoàn tất 3 tháng của khóa học. Bản thân mình thấy tự tin hơn khi có thể nghe hiểu và giao tiếp với giáo viên; bạn bè; những giáo viên bản ngữ; và cả những người dân bản địa. Thời gian 3 tháng A&J trôi qua thật nhanh và điều đặc biệt là mình có được nhiều bạn mới ở đây. Các bạn rất thân thiện, hòa đồng và luôn giúp đỡ nhau trong học tập.


Như các bạn biết, học tiếng anh là một chặng đường dài. Đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Đôi lúc rất nản chí vì áp lực bài vở và nhớ nhà. Nhưng mình cũng như các bạn nên có một mục tiêu rõ ràng cho việc học. Và luôn kiên trì bền bỉ để đạt được thành công. Sau chuyến đi này, ngoài việc nâng cao kỹ năng tiếng anh. Mình còn có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Cũng như có cơ hội kết bạn với các bạn quốc tế để hiểu thêm về văn hóa giữa các quốc gia. Do vậy, mình hi vọng các bạn đã và đang học tập tại đây sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng hơn để đạt được thành tựu cho bản thân mình.

Để được tư vấn về trường Anh ngữ A&Jchương trình Du học Philippines, xin vui lòng nhắn tin tại website hoặc gọi hotline 0983135625 (Mr Hùng) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ