Hệ thống giáo dục của Philippines có gì đặc biệt

Hệ thống giáo dục của Philippines

Mặc dù Philippines là đất nước đang phát triển, cuộc sống của người dân cũng còn thiếu thốn nhưng Hệ thống giáo dục tại Philipines lại rất tốt.

Giáo dục Philippines có những ưu điểm không hề thua kém với những nước tiến bộ. Có được điều này là do Philippines chịu ảnh hưởng của hệ thống giáo dục Mỹ. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học tập khi có ý định du học Philippines.

Hệ thống giáo dục của Philippines

Các bậc học tại Philippines

Tiểu học cơ sở

Đây là cấp bậc tiểu học tại Philippines, bao gồm có 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 6 chính thức chia thành 3 năm dành cho  tiểu học và 3 năm trung gian với độ tuổi từ 6-12 tuổi theo học.

Trung học cơ sở

Với trung học lại chia  ra làm 4 cấp dựa trên hệ thống giáo dục chuyên nghiệp của Mỹ cho dù là công lập hay tư thục là từ 12 – 15 tuổi.

Tại Philippines không có bậc học cấp 3 như ở Việt Nam. Học xong trung học cơ sở bạn có thể học đào tạo nghề hoặc hoặc đại học.

Học đào tạo nghề

Cũng có nét giống Việt Nam, tại Philippines các trường dạy nghề do chính phủ hoăc tư nhân thành lập rất phổ biến và chương trình học từ ngắn hạn đến dài hạn cao nhất là 3 năm tùy theo nguyện vọng, khóa học của sinh viên theo học.

Sinh viên hoàn thành xong khóa học sẽ nhận được chứng nhận do  Tesda là Viện giáo dục kỹ thuật và kỹ năng Philippines cấp cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.

Cao đẳng, đại học

Đối với chương trình này thì giáo dục giai đoạn này được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Philippines đúng với phương pháp cũng như chất lượng giáo dục.

Tại Philippines có khá nhiều trường đại học nổi tiếng và lâu đời, tập trung nhiều ở Manila. Đặc biệt, nếu là bậc đại học, tất cả các sinh viên đều phải biết tiếng Anh. Hầu hết các bộ môn đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hiện nay, nhiều sinh viên Việt Nam cũng chuyển hướng sang Philippines để học đại học do giá rẻ, có môi trường rèn luyện tiếng Anh, chất lượng tốt. Một số khoa như xây dựng, y dược, thương mại được nhiều học viên tại Việt Nam quan tâm.

Hệ thống giáo dục của đất nước Philippines được biết đến nhờ sự phân bậc khoa học rõ ràng và có thể nói là rất cụ thể, thay đổi chương trình mỗi năm khi nhận thấy giáo dục của mình cần thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại, đáp ứng các chuẩn quốc tế thật hoàn hảo.

Trên đây là những điều cần thiết khi tìm hiểu về hệ thống giáo dục của philippines. Mong rằng bạn sẽ có chọn lựa phù hợp cho mình khi muốn du học nhé.

6 bình luận

    1. Cho m hỏi m muốn học hệ cao đẳng nghành sư phạm tiếng anh thì chi phí thế nàp và yêu cầu gì ko ạ

  1. Vậy học phổ thông ở Philippines chỉ có hết lớp 10 thôi à? Vậy đã là khác Mỹ rồi? Nếu Học sinh mới học hết lớp 10 muốn qua Mỹ học thì có thể vào thẳng cao đẳng đại học luôn à? Nghe có vẻ hơi khó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ