Học tiếng Anh ở Philippines thì có gì khác so với học ở Việt Nam

So sánh học tiếng Anh ở Philippines và Việt Nam

Học tiếng Anh ở Philippines thì có gì khác so với ở Việt Nam mà ngày càng có nhiều người theo học vậy. Chưa sang chưa biết Philippines, đôi lúc còn hoang mang. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Philippines, qua bài viết này Philenter sẽ phân tích để bạn nhận định rõ những điều khác biệt của việc học tiếng Anh tại Philippines.

So sánh học tiếng Anh ở Philippines và Việt Nam

Không bị xao nhãng bởi việc khác

Có lẽ đây là lý do khác biệt lớn nhất. Học ở Việt Nam thì bạn vẫn có những mối quan hệ bên ngoài, bạn bè, đồng nghiệp, gia đình.. Thời gian liên lạc, trò chuyện, các hoạt động khác đã chiếm rất nhiều quỹ thời gian của bạn khiến cho việc học không được tập trung.

Tiếng Anh khá chuẩn

Phải nói một điều rằng học tiếng Anh tại Philippines chắc chắn sẽ chuẩn hơn ở Việt Nam. Người Philippines không phải người Mỹ nên vẫn có những giọng địa phương nhất định.

Tuy nhiên với các giáo viên dạy tại các trường Anh ngữ, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để giảng dạy Anh ngữ như một ngôn ngữ thứ 2 có Do đó về chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm. Các giáo viên không phải là giáo sư ngôn ngữ nhưng với khả năng tiếng Anh còn hạn chế của bạn, cần có sự đột phá thì họ hoàn toàn đủ khả năng dạy và giúp bạn tiến bộ vượt trội.

Nói tiếng Anh cả ngày

Đây cũng là một đặc điểm quan trọng và khác biệt so với học ở Việt Nam. Nếu ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng dùng tiếng Việt để giải thích, để diễn đạt cho bạn cùng lớp hay người khác hiểu ý bạn muốn nói. Nhưng bạn sẽ không thể áp dụng điều này tại Philippines. Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc “tự thân vận động”, tìm, tra từ và diễn đạt bằng Anh ngữ. Hơn thế nữa, với lời thượng từ 8 tiết học/ngày lớp 1:1 (tùy khóa) với giáo viên là bạn đã “nạp” từ vựng, kiến thức cho mình bằng hoặc thậm chí còn hơn cả 1 khóa học kéo dài 2,5 tháng (1,5h/buổi, 3 buổi/tuần) tại các trung tâm Anh ngữ trong cả nước.

Vui

Học là phải vui, thoải mái mới hiệu quả. Không chỉ riêng việc học Anh ngữ mà trong bất kỳ việc nào, bạn vui, phấn khởi và yêu thích bạn sẽ làm rất tốt. Ở Philippines có rất nhiều cái mới, thú vị để bạn tìm hiểu, khám phá.

Và bạn có thêm rất nhiều bạn người nước ngoài nếu như bạn chủ động làm quen. Họ cũng như bạn, muốn làm quen nhưng ngại. Hãy chủ động!

Du lịch, trải nghiệm.

Ngoài bạn bè cùng phòng, cùng lớp thì lang thang dạo quanh thành phố, mua sắm, nghe các câu chuyện, tìm hiểu về văn hóa, thử những món ăn đặc trưng cũng thú vị không kém.

Philippines có rất nhiều cảnh đẹp, chi phí lại rất phải chăng, có khi rẻ hơn so với Việt Nam. Nhiều người từ Việt Nam sang chỉ để du lịch. Bạn đang ở đây, hãy tận hưởng.

Động lực phải cố gắng, không cố gắng thì phí tiền

Để có khả năng chi trả 1500$/tháng cho một khóa học Anh ngữ tại Philippines không phải là số tiền nhỏ, kể cả với người thu nhập cao. Nên đã sang đây rồi thì bạn hãy xác định việc duy nhất của mình là học và dốc hết sức để học.Điều mà ở Việt Nam bạn sẽ rất dửng dưng, không học thì thôi chẳng mất gì.

Phòng tự học 12h vẫn sáng đèn. Rất nhiều bạn trẻ học tới khuya, và không có chơi bời gì hết. Philenter tin rằng một khi đã quyết định chọn Philippiens là nơi tin cậy để cải thiện khả năng Anh ngữ của mình, bạn cũng sẽ chăm chỉ như vậy.

Với những thông tin thực tế về các khóa học tại Philippines, Philenter chắc chắn bạn sẽ có quyết định tốt nhất cho việc học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ