Nên làm gì sau khi học xong tiếng Anh ở Philippines

Nên làm gì khi học xong tiếng Anh ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines  ngày càng phổ biến hơn với các nước Đông Nam Á trong khu vưc, đặc biệt là ngày càng có nhiều học viên Việt Nam chọn đảo quốc xinh đẹp này để theo học. Thế nhưng nhiều bạn lại chưa định hướng được mình nên làm gì sau khi học xong tiếng Anh ở Philippines để có thể tiếp tục phát triển tiếng Anh?

Một số bạn đã có kế hoạch du học từ trước nên sau khi kết thúc các khóa Anh ngữ tại Philippines sẽ chuyển tiếp sang các nước khác như Úc, Mỹ, Canada… Vậy còn những bạn học xong rồi về lại Việt Nam thì sẽ như thế nào?. Đâu là con đường giúp bạn tiếp tục duy trì tiếng Anh, hay bỏ phí!

Nên làm gì khi học xong tiếng Anh ở Philippines

Học, học và học

Thật vậy và thực tế, hãy tiếp tục duy trì sự nghiệp học hành. Bạn đã quen với thời gian biểu học từ 6-8h/ngày ở Philippines nên cảm giác lười của bạn sẽ không còn nữa. Thay vào đó là nghị lực và ý chí tràn trề.

Khi về Việt Nam, còn nhiều việc khác liên quan nên chắc bạn sẽ không có đủ 6-8h/ngày để học. Nhưng hãy thu xếp công việc, thời gian một cách khoa học bạn vẫn có thể dành ra ít nhất 2h để tự học Anh ngữ. Chỉ có cách duy trì học tập mới giúp bạn tiến bộ đều và hiệu quả nhất. Bạn có thể học bằng cách nghe nhạc, xem phim, trò chuyện với bạn bè, giáo viên tại Philippines mà bạn đã quen bằng tiếng Anh.

Giao lưu nhiều hơn

Trước khi sang Philippines có thể bạn là người ít nói, ngại ngùng, ngại gặp đám đông thì Philenter tin chắc rằng sau khóa học dù ngắn hay dài, bạn đã thay đổi và thay đổi theo hướng tích cực. Không giao lưu, không học hỏi bạn sẽ không hòa nhập được với mọi người, với bạn bè và môi trường.

Khi trở về Việt Nam, hãy tiếp tục phát huy. Gặp gỡ các nhóm bạn học tiếng Anh, tiếp tục trao đổi và học hỏi. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự lập một nhóm những người thích học tiếng Anh để cùng giao lưu, chia sẻ. Một ý tưởng khả thi và phù hợp cho bạn phải không?

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các chương trình tình nguyện các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Ở đây không yêu cầu tiếng Anh quá cao, chỉ cần bạn thích làm và tích cực làm tham gia là được. Qua đó, bạn sẽ có nhiều điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài và tham gia những công việc có ý nghĩa.

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Vừa đi học từ Philippines về, tiếng Anh của bạn đang phát triển rất tốt, bạn đang có lợi thế hơn các ứng viên khác . Nếu bạn đang có ý định chuyển đổi công việc mới thì đây là cơ hội thích hợp nhất cho bạn lúc này. Hồ sơ của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn với mở đầu là bạn vừa hoàn thành khóa học Anh ngữ tại Philippines và thành tích mà bạn đạt được.

Sự tự tin của bạn vẫn còn và đây là điều giúp bạn dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Nhiều bạn ở Việt Nam tiếng Anh không hề tệ nhưng còn ngại ngùng, nói không rõ ràng nên đã không được ứng tuyển. Còn bạn thì khác: Đầy tự tin va năng lượng.

Nếu bạn có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm, hãy tự tinứng tuyển vào công ty ở Singapore hay Philippines. Các quốc gia trong khu vực sử dụng tiếng Anh rất hoan nghênh chào đón nhân lực từ Việt Nam. Yêu cầu công việc cũng không quá cao đâu. Bạn hãy thử sức mình xem sao nhé.

Đi làm thêm nơi có người nước ngoài

Nếu bạn nghĩ bạn chưa đủ khả năng để ứng tuyển vào các công ty thì bạn có thể đi làm thêm. Rất nhiều quán cà phê, quán ăn chủ yếu phục vụ người nước ngoài và chỉ cần bạn giao tiếp Anh ngữ tốt. Vừa làm việc vừa thực hành, bạn sẽ làm quen được thêm rất nhiều người.

Philenter chia sẻ cùng bạn một số điều nên làm sau khi hoàn thành khóa học ở Philippines và quay trở về Việt Nam. Bạn đã chọn cho mình một khởi đầu mới, một hướng đi mới tốt hơn. Đừng để khả năng tiếng Anh của bạn mai một đi từng ngày. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ