Những khó khăn phải vượt qua khi du học Philippines

Những khó khăn phải vượt qua khi du học Philippines

Du học Philippines không chỉ có màu hồng với việc học tập và tận hưởng cuộc sống sinh viên, du lịch tại Philippines. Có rất nhiều rào cản, khó khăn mà phải bạn vượt qua. Khi du học tại Philippines bạn cũng như nhiều học sinh, sinh viên sẽ gặp những khó khăn không ít nhiều và lại vô cùng ảnh hưởng không đến cuộc sống học tập.

Những khó khăn phải vượt qua khi du học Philippines

Nhớ nhà

Rất nhiều học viên khi du học Philippines đã tâm sự rằng họ rất nhớ nhà. Mặc dù nhiều người sống xa gia đình nhưng việc ở một nước khác thì hầu như không. Họ vẫn có cảm giác xa lạ và muốn nhanh chóng kết thúc khóa học để về nhà.

Bạn cần phải thay đổi điều này để không ảnh hưởng tới học tập. Càng tập trung vào học tập, thời gian của bạn sẽ càng trôi nhanh hơn.

Không quen với đồ ăn

Phải nói rằng đồ ăn tại các trường Anh ngữ đa số không hợp với khẩu vị của người Việt. Và bạn phải chấp nhận điều này.

Du học Philippines chỉ là bước đệm với đa số các học viên. Nhiều người có ý định đi du học Mỹ, Úc, Canada… và đồ ăn tại các nước này hoàn toàn khác.

Không chỉ đồ ăn, văn hóa, sinh hoạt… ở mỗi nơi mỗi khác. Hãy tập thích nghi, chỉ có thích nghi mới có thể giúp bạn thành công.

Cách sinh hoạt mới

Nếu như ở nhà bạn sống tự do, thoải mái có phòng riêng, ăn ngủ tùy lúc thì ở Philippines bạn sẽ ở kí túc xá cùng học viên khác, và phải tuân thủ đúng quy định về giờ ăn, học, nghỉ ngơi. Bạn phải làm quen với điều này.

Điều này sẽ giúp bạn sinh hoạt đúng giờ giấc, có kỉ luật. Kỉ luật trong sinh hoạt cũng sẽ giúp bạn có thêm kỉ luật trong học tập và làm việc sau này. Tôi tin rằng, cách mà bạn làm một việc cũng chính là cách bạn sẽ làm mọi việc.

Khó khăn về tiền bạc

Khi bạn đi học, ngoài học phí tại trường thì phải còn mất thêm phí sinh hoạt, mua sắm, du lịch. Có rất nhiều khoản phải chi dùng.

Nếu bạn còn là sinh viên và nhận tiền từ gia đình, gia đình cũng sẽ hạn chế gửi nhiều tiền sinh hoạt cho bạn, vì sợ bạn sẽ tiêu xài hoang phí hay tham gia những cuộc chơi không lành mạnh.

Nếu bạn là người đi làm thì bạn vẫn phải sinh hoạt mà lại không làm được thêm do thời gian học tập. Vì vậy, tiền bạc cũng là một rào cản nhất định.

Vì vậy, bạn cũng cần phải tính toán và chi tiêu cho phù hợp với kinh phí mà mình có.

Nhưng bạn không nên lo lắng quá. Bởi vì tôi tin chắc rằng sau khi học xong tại Philippines, bạn sẽ thay đổi. Trước hết là tiếng Anh sẽ tốt hơn, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc khác phù hợp hơn. Và đặc biệt bạn sẽ thay đổi rất nhiều về tư tưởng, suy nghĩ. Tất nhiên là theo chiều hướng tích cực.

Rào cản về ngôn ngữ

Nếu bạn đã lâu không học tiếng Anh hay mới ở trình độ cơ bản, thời gian đầu cũng sẽ là một rào cản với bạn đó. Nghe không hiểu, muốn nói mà không được. Nhưng đây chính là điểm khác biệt giúp bạn có thêm động lực để tiến bộ.

Bởi vì, nếu ở Việt Nam, mặc dù học tiếng Anh nhưng bạn sẽ sẵn sàng bỏ luật và chuyển qua nói bằng tiếng Việt nếu không nghe, không hiểu được. Còn ở Philippines thì không. Không có giáo viên hay bạn bè nào hiểu được tiếng Việt của bạn. Chỉ còn cách học tiếng Anh mà thôi. Hi vọng bạn đã nắm được những khó khăn khi du học Philippines và tìm ra cách để vượt qua nó và thích nghi.

Những khó khăn này sẽ chỉ là rào cản nhỏ nếu nghĩ đến những điều tốt đẹp. Bạn cần phải thích nghi và vượt qua. Và, du học Philippines cũng có rất nhiều thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy thử một lần xách ba lô lên và đi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ