Philippines: Nơi học tiếng Anh với chi phí thấp

Philippines: Nơi học tiếng Anh với chi phí thấp

Philippines đang nhanh chóng trở thành giáo viên dạy tiếng Anh giá rẻ trên thế giới – với sự gia tăng nhanh chóng của sinh viên nước ngoài đến học tiếng Anh hoặc học tập tại các trường đại học nói tiếng Anh.

Có thể có những quốc gia khác mà mọi người nghĩ về như một nơi cổ điển để học tiếng Anh, như Anh, Mỹ hay Úc.

Nhưng có một lý do chính mà họ chuyển sang Philippines. Nó rẻ hơn nhiều. Và trong thị trường cạnh tranh cho sinh viên ngôn ngữ, có nghĩa là Philippines đang thu hút người dân từ các nước như Iran, Libya, Brazil và Nga.

Philippines: Nơi học tiếng Anh với chi phí thấp

“Chúng tôi có mức giá rất cạnh tranh so với các nước khác”, giáo viên dạy tiếng Anh, Jesy King, nói rằng học phí của trường là 500 đô la (313 đô la) cho một lớp học 60 giờ – khoảng một phần ba giá của một khóa học tương đương tại Hoa Kỳ hoặc Canada.

Một ưu điểm chính khác là giọng nói.

Người Philippin nói tiếng Hoa rõ ràng – một phần bởi vì Philippines là một thuộc địa của Hoa Kỳ trong năm thập kỷ, và một phần bởi vì có rất nhiều người ở đây đã dành thời gian làm việc tại các trung tâm dịch vụ phục vụ cho thị trường Hoa Kỳ.

Các trung tâm cuộc gọi

Những trung tâm này đào tạo nhân viên của họ để không thể phân biệt được với người Mỹ, vì vậy người gọi không bao giờ nhận ra rằng người mà họ đang nói đến là ở phía bên kia của thế giới.

Jesy King nói: “Tôi có kiến ​​thức về các trung tâm dịch vụ khách hàng, vì vậy tôi đã học cách áp dụng một giọng Mỹ – đó là một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn tham gia.

Các trung tâm cuộc gọi tại Philippines

Trường của cô, Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Manila, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Phần lớn là từ châu Á – đặc biệt là Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc – nhưng trong vài tháng qua, cô cũng dạy những người từ Bắc Phi, Nam Mỹ và Trung Đông.

Số học sinh đang tăng nhanh. Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh Philippine, hơn 24.000 người đã xin giấy phép nghiên cứu trong năm nay – so với chưa đầy 8.000 chỉ bốn năm trước đây.

Chính phủ coi ngành này là một cơ hội vàng cho sự tăng trưởng.

Nhu cầu ngày càng tăng

Cristino Panlilio, bí thư kiêm Bộ Thương mại và Công nghiệp, nói: “Chúng tôi đang hướng tới việc tiếp nhận sinh viên ngày càng nhiều hơn nữa. “Tôi tin rằng đất nước nên bắt kịp với tiếp thị nhiều hơn cho việc này.”

Và không chỉ có sinh viên tiếng Anh đang đến Philipin – số người nước ngoài đang học tại các bậc đại học và sau đại học cũng tăng lên nhanh chóng.

Lý do chính thu hút họ là, một lần nữa, chi phí – và thực tế là, ở các trường đại học hàng đầu của đất nước, tất cả các lớp học được tổ chức bằng tiếng Anh.

Học đại học tại Philippines

Để học tại một trường đại học ở nước ngoài, người nước ngoài cần thị thực du học đầy đủ, và hồ sơ nhập cư cho thấy rằng nhiều người nước ngoài nộp đơn cho một trong năm 2011 nhiều hơn ba lần trước đó.

Tiến sĩ Alvin Culaba, phó chủ tịch điều hành của De La Salle – một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước – tin tưởng rằng mức độ giảng dạy trong thể chế của ông có thể cạnh tranh với mức độ được tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.

“Các chương trình của chúng tôi rất có thể so sánh, hoặc thậm chí còn tốt hơn ở Mỹ và Châu Âu”, ông nói.

Mặc cả

De La Salle đã có rất nhiều sinh viên từ Trung Quốc và Nhật Bản, nhưng gần đây đã có sự gia tăng ở châu Âu.

Elizaveta Leghkaya, một sinh viên kỹ thuật Nga, là một trong số họ.

Ở Trung Quốc, Disney đã trở thành nhà cung cấp chính các bài học dạy học tiếng Anh

Cô đã xem xét các khóa học ở Canada, Australia và New Zealand, nhưng chương trình tại De La Salle chỉ bằng một phần tư giá của những người khác.

“Ở đây nó rẻ hơn rất nhiều, và tôi thực sự tin tưởng rằng bằng cấp tôi nhận được cũng giống như vậy”, cô nói.

de la salle student

Cô đã tìm thấy những lợi ích khác của việc học tập tại Philippines quá.

“Đó là một trải nghiệm tốt, vì đó là một phong cách sống khác với tôi đến ở Châu Âu. Thật thú vị khi tìm hiểu văn hoá. Tôi thích du lịch ở đây, đi đến các bãi biển và viện bảo tàng”.

Nhưng học tập ở Phi-lip-pin không phải dành cho những người yếu đuối.

Sống ở đây có nghĩa là đối phó với bộ máy quan liêu và tham nhũng, và nếu bạn ở Manila, ô nhiễm nặng.

Và có một thực tế là nhiều người Philippines nói một ngôn ngữ khá khác với phần còn lại của thế giới nói tiếng Anh.

Philippines là thị trường lớn thứ ba trong số những quốc gia nói tiếng Anh sau Hoa Kỳ và Anh – một sự kiện được trưng bày trên trang web của Bộ Du lịch. Và theo một cách nào đó, đó là sự thật. Hầu hết mọi người nói tiếng mẹ đẻ ít ỏi, và người có trình độ học vấn nói tiếng trôi chảy.

Những người nói tiếng Taglish

Nhưng rất nhiều người nói Taglish – một sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng địa phương Tagalog – vốn thường khó hiểu đối với người nước ngoài.

Các dấu hiệu tiếng Anh thường có các cách viết sai và cách sử dụng từ tiếng Anh đôi khi chỉ là tiếng Philipin, với những kết quả gây nhầm lẫn và đôi khi vô ý gây phiền nhiễu.

Khối đá để đá đá: Tiếng Tagalog địa phương có thể được trộn lẫn với tiếng Anh để tạo ra một số kết quả không mong đợi.

Những người nói tiếng Taglish

Một trong những tờ báo quốc gia đã sử dụng dòng tiêu đề “Cảnh sát không rõ ràng” vì đã có câu chuyện về cảnh sát không có bất kỳ manh mối cụ thể nào về vụ việc.

Đối với một sinh viên nước ngoài cố gắng học tiếng Anh, điều này chắc chắn sẽ trình bày một số thách thức.

Nhưng đối với một số lượng ngày càng tăng, đây là những trở ngại nhỏ so với lợi ích của việc học tập tại Philippines.

Chi phí giáo dục xoắn ốc ở nhiều nơi trên thế giới, cùng với việc dễ dàng tìm hiểu các khóa học nước ngoài trên Internet, có nghĩa là ngày càng có nhiều sinh viên quyết định đi du học.

Và các quốc gia nói tiếng Anh như Phi-líp-pin đang có xu hướng tập trung vào xu hướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

ContentsMột ưu điểm chính khác là giọng nói.Các trung tâm cuộc gọiNhu cầu ngày càng tăngMặc cảNhững người nói tiếng Taglish Philippines là đất nước

Liên hệ