Thật khó khăn khi học tiếng Anh ở Nhật và tôi đã chọn BECI

Tôi đã chọn BECI

Khoá học: SPEED-ESL Thời gian học : 12 tuần
Trình độ: Intermediate 2

TÊN: BEYONSE
(AIRI OOTA)
Quốc gia: Nhật Bản

 

Q: Tại sao bạn chọn đi du học Tiếng Anh?

Tôi đã chọn BECIA: Khi tôi còn nhỏ, tôi muốn mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy bởi vì trong suốt thời gian đó, tôi có rất nhiều bạn bè từ các nước nói tiếng Anh. Tôi đã nghĩ sẽ thật khó khăn để luyện nói và học tiếng Anh ở Nhật Bản nếu như tôi cứ học một mình, nên tôi đã quyết định đi du học. Thêm nữa, tôi cũng muốn đi đến một nơi nào đó nói tiếng Anh 24/24, thậm chí là khi nói chuyện với các bạn bè Nhật bản, tôi cũng phải dùng tiếng Anh.

Q: Tại sao bạn lại chọn BECI để “đầu tư” cho vốn tiếng Anh của mình?

A: Mới ban đầu, tôi đã cân nhắc giữa hai sự lựa chọn: Fiji hay Philippines là “bến đậu” cho việc học tiếng Anh của mình, vì lúc đó tôi cũng lo lắng về giá cả. Tôi đã tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng và tôi nhận ra rằng Fiji không có các lớp học 1:1 nên sẽ rất khó khăn cho sinh viên mới bắt đầu như tôi.

Mặt khác, Philippines có chất lượng giảng dạy Tiếng Anh tốt, nên tôi đã quyết định đi đến Philippines để học. Bên cạnh đó, tôi cũng nghe nói rằng Philippines có an ninh khá an toàn, đặc biệt là thành phố Baguio, đây là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là đối với các sinh viên nữ như tôi.

Trên hành trình “săn trường” của mình, tôi đã thấy rất nhiều bức ảnh đẹp về trường BECI trên website. Có nhiều bức ảnh về trang thiết bị nội thất của trường như phòng ốc, khu vực tự học, sân vường và café. Tôi thấy rất thích thú với những bức ảnh dễ thương này nên cuối cùng tôi đã chọn BECI.

Q: Theo bạn thì những điểm mạnh của BECI là gì?


A: Tôi có thể khẳng định rằng BECI cung cấp cho sinh viên một môi trường rất tốt cho việc học tập Tiếng Anh. BECI có một khuôn viên rộng và đẹp, trông giống như các trường đại học ở Nhật Bản. Ở đây có nhiều cây cối và thời tiết rất mát mẻ.

Và BECI cũng có những chương trình đặc biệt rất tốt như SP và REHAB, các chương trình này giúp cho phương pháp giảng dạy trở nên thử thách và thú vị hơn. Đặc biệt đối với các sinh viên có thể nói tiếng Anh trôi chảy, thì đây quả thật là một thử thách rất thú vị.

Q: Kỹ năng tiếng Anh nào bạn nghĩ là mình đã cải thiện nhiều nhất?

A: Tôi đã cải thiện rất tốt ở kỹ năng nghe. Mới ban đầu tôi nghĩ rằng kỹ năng này rất khó vì hầu hết người bản xứ nói rất nhanh và giọng của họ cũng khác nhau.

Tôi phải cố gắng theo từng bước bất cứ lúc nào người nước ngoài nói chuyện nên đó là lý do tại sao tôi đã cố gắng nói tiếng Anh thậm chí ở trong trường hay với những người bạn Nhật Bản của mình.

Tôi nhận ra rằng đó là một cách khá tốt để cải thiện Tiếng Anh. Vì vậy mà bây giờ tôi đã có thể theo sát cuộc trò chuyện thậm chí khi nói chuyện với các quốc gia khác.

Q: Bạn có lời khuyên nào dành cho các sinh viên có dự định đi ngước ngoài
học tiếng Anh không?

A: Tôi muốn khuyên các bạn là nên suy nghĩ thật kỹ và có câu trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn muốn học Tiếng Anh”. Bạn nên kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình bởi vì theo tôi, tiếng Anh không chỉ giới hạn ở cái ghế, cái bảng và một chuỗi các từ vựng khô cằn, mà nó còn đòi hỏi sự nỗ lực và động lực để học tốt hơn.

Nếu như bạn đã quyết đinh, tất nhiên là bạn phải chuẩn bị chi phí thật tốt cho kế hoạch của mình. Có thể bạn sẽ phải tốn một khoản tiền
nhưng mà rất xứng đáng để chọn được môt nơi tốt nhất, một trường học tốt để bạn cảm thấy hài lòng với số tiền mình bỏ ra, và hơn hết là tìm được một nơi bạn tin rằng bạn đã chi trả hợp lý.

Đừng quá lo lắng, chi phí không là gì cả bởi học tập là một sự đầu tư cho bản thân hiệu quả. Hãy nhớ là bạn đang sử dụng tiền cho một việc không lãng phí đó là học tập.

Khi bạn đã đến được đất nước mình chọn, bạn không cần phải giới hạn việc học của mình trong các phòng học mà tốt hơn là đi ra bên ngoài, nói chuyện với những người địa phương và người nước ngoài.

Việc ứng dụng những thứ đã học vào đời sống là cực kì quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ