Thủ tục giám hộ trẻ em dưới 15 tuổi đi Philippines

Thủ tục giám hộ cho trẻ dưới 15 tuổi sang Philippines du học

Thủ tục Giám hộ cho trẻ dưới 15 tuổi khi sang Philippines du học. Các giấy tờ chuẩn bị cho việc ủy quyền giám hộ khi sang Philippines dành cho trẻ dưới 15 tuổi.

Thủ tục giám hộ cho trẻ dưới 15 tuổi sang Philippines du học

Với những trẻ dưới 15 tuổi, khi sang Philippines học tập cần làm Giấy ủy quyền giám hộ – Waiver Of Exclusion On Ground (WEG) tại Đại sứ quán Philippines, bố hoặc mẹ trực tiếp đi làm thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Hoàn thiện mẫu đơn Ủy quyền (theo form sẵn có ở Đại sứ quán Philippines)
 • Hộ chiểu gốc và photo của bố hoặc mẹ (người ủy quyền giám hộ)
 • Hộ chiếu gốc và photo của con
 • Bản photo hộ chiếu người trực tiếp giám hộ (nếu bố/mẹ trực tiếp đi cùng và đón con thì không cần tới bản photo này)
 • Giấy khai sinh dịch và công chứng kèm them bản sao
 • Lệ phí : 550 000 vnd

Sau khi nộp các giấy tờ đó cho nhân viên Đại sứ quán, bạn nhận được giấy hẹn 1 tuần sau đến nhận Giấy tờ Ủy quyền giám hộ. Cần giữ các giấy tờ này cẩn thận để làm thủ tục cho con tại sân bay.

Cần mang theo đầy đủ các giấy tờ khi xuất cảnh tại sân bay :

 • Hộ chiếu (Có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Philippines)
 • Thư mời nhập học
 • Invoice đóng học phí
 • Điện chuyển tiền quốc tế
 • Vé máy bay hai chiều

Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines:

– Trên máy bay sẽ được phát 2 tờ khai: Arrival Card ( Thẻ khai báo đến nơi) và Customs Delaration (Tờ khai hải quan) để chuận bị nhập cảnh.

– Sau khi đến nơi, phải lấy hành lý và làm thủ tục nhập cảnh. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản. Nếu gặp khó khăn gì bạn có thể liên lạc với nhân viên để được tư vấn và giúp đỡ.

– Khi đến sân bay ở Manila bạn nên mua sim điện thoại của hàng Globe khi bạn đến sân bay với giá khoảng 40 peso ~ 1$ ở sảnh đến,và nạp tiền vào sim để liên hệ với người đón ở sân bay.

– Khi về nước bạn phải có 550 peso để đóng thuế và làm thủ tục về nước.

Lưu ý:

– Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Các bạn nên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để tránh mang vác nặng.

– Sau khi lấy hành lý đi tiếp đến:Cửa kiểm tra hành lý phải kiểm tra (Red line): Nếu cảm thấy không chắc chắn rằng mình không mang theo những thứ cấm nhập vào nước sở tại.

– Hải quan khu vực này sẽ kiểm tra hành lý các bạn và loại bỏ những thứ không được phép mang vào nước của họ (ví dụ: thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây…).

– Quy định này được ghi rõ trong tờ khai hải quan của nước sở tại mà bạn đã khai khi xuống máy bay. Mang những hàng hóa cấm sẽ bị phạt tùy theo quy định của từng nước.

– Cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra (Green line): Nếu chắc chắn rằng mình không mang theo bất cứ thứ gì trái quy định, bạn có thể chọn đi theo lối cho hành lý qua máy soi và ra ngoài.

– Khi ra đến khu vực “Ga đến” (Arrival), bạn cần đứng đúng vị trí đã được trường hoặc trung tâm tư vấn hướng dẫn và đợi người của trường đón mình. Bạn cần quan sát và nhận dạng người đi đón mình để tiện lợi hơn.

THÔNG TIN ĐẠI SỨ QUÁN PHILIPPINES
Địa chỉ: 27B – Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84-04) 39437873/39434493/39437948/39439826
Fax: (84-04) 39435760
Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph; hnpe2000@gmail.com.
Website: hanoipe.org

Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
ĐT: 08.35180045
Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ