Tôi sẽ rất nhớ A&J Academy

Tôi sẽ rất nhớ A&J Academy

Chào các bạn, mình tên là Trí. Mình sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Mình. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do đầu tiên mà mình muốn học tiếng Anh là vì chính bản thân mình. Khi mình bắt đầu làm việc cho một công ty nước ngoài mình nhận thấy tiếng Anh là một kỹ năng không thể thiếu.

Trong thời gian làm việc tại đây mình luôn gặp nhiều khó khăn về vấn đề ngôn ngữ khi mọi việc phải thông phiên dịch viên. Mình không thích trở nên bị động khi không thể nói tiếng Anh. Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ và cuối cùng mình đã quyết định xin nghỉ việc để đi du học tiếng Anh tại Philippines.

Hiện tại mình đang theo học tiếng Anh tại trường Anh ngữ A&J, thành phố Baguio. Mình chọn du học Philippines vì mình muốn giảm chi phí. Đồng thời mình cũng muốn đi sang một đất nước khác để trải nghiệm cũng như học hỏi những điều mới, quan trọng nhất là có thể hòa vào môi trường tiếng Anh và có thời gian tập trung vào việc học. Hơn nữa, mình được biết thành phố Baguio có khí hậu như Đà Lạt của Việt Nam nên sẽ thoải mái và dễ chịu. Đó là mục đích du học của mình khi lựa chọn thành phố Baguio, Philippines.

Tôi sẽ rất nhớ A&J Academy

Mình chưa bao giờ ra nước ngoài, vì vậy học tập ở nước ngoài trong 2 tháng thực sự là một thách thức lớn đối với mình. Mặc dù rất lo lắng nhưng mình cảm thấy phần nào an tâm vì được sự tận tình hướng dẫn của Lukas – quản lý học viên và đặc biệt làm quen với rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam và có thể đễ dàng hòa nhập vào một môi trường đa quốc gia với du học sinh các nước, tất cả mọi người đều rất thân thiện, hòa đồng nên mình dễ dàng thích nghi.

Khi đến đây, về cơ sở vật chất, mình cảm thấy khá tốt và tiện nghi, nhưng về món ăn thì mình thấy có một chút không như mình mong muốn, không hợp với khẩu vị của mình lắm. Mình nghĩ có thể vì phong cách ăn uống ở Việt Nam và Philippines khá khác nhau. Mình hy vọng trường sẽ cải thiện để phù hợp với khẩu vị của du học sinh các nước.

Tôi sẽ rất nhớ A&J Academy

Về cách giảng dạy, giáo viên tại trường rất tận tâm trong việc giảng dạy và theo sát học viên trong suốt quá trình học tập. Mình tham gia khoá học Power ESL, ban đầu khi học với giáo viên mình rất khó khăn trong việc làm thế nào để giáo viên hiểu nhưng giáo viên vẫn rất kiên trì lắng nghe và giải thích.

Hai tháng là khoảng thời gian quá ngắn để tiếng Anh của mình trở lên lưu loát, nhưng mình đã học được các kỹ năng cơ bản từ giáo viên và quan trọng nhất là cách tự học. Sau khi kết thúc khóa học thì mình nhận thấy kỹ năng nghe nói của mình đã khá ổn so với trước đây nhưng vẫn phải rèn luyện nhiều hơn khi trở lại Việt Nam.

Mình cảm thấy việc lựa chọn du học Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ là một sự lựa chọn đúng đắn. Ngoài kiến thức thì mình còn được giao lưu, chia sẻ và học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đặc biệt là các giáo viên Philippines rất thân thiện và nhiệt tình. Quảng thời gian học tập tại đây là một trải nghiệm khá thú vị, mới lạ và mọi thứ đã trở thành ký ức khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ