Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Du học Philippines đơn giản nhưng cũng có rất nhiều câu  hỏi cần được giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines mà học viên hay hỏi. Bạn có thể đọc để tìm được câu trả lời.

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Giao tiếp với người dân tại Philippines như thế nào?

Đây cũng chính là những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines mà các bạn sinh viên Việt Nam hay tìm kiếm trên mạng. Vậy để giao tiếp, ứng xử tốt thì bạn cần chú ý vài vấn đề dưới đây, để có thể biết và xử lý cho phù hợp các tình huống.

Tuyệt đối đừng dại dột khiển trách người Philippines vì việc này được xem là đánh mất thể diện trước mặt người khác, có thể nói thể diện vô cung quan trọng, đi sâu vào trong máu và văn hóa của người dân Philippines.

Giao tiếp với người dân tại Philippines như thế nào?

Khi thấy những đồ vật bé bé xinh xinh thì đừng quan tâm quá nhiều đến đồ vật đó hoặc thể hiện sự thích thú quá nhiều đặc biệt là đang ở nhà một người Philippines, họ nghĩ bạn thích và sẽ ngay lập tức mang tặng cho bạn, nhưng nếu bạn không nhận thì họ sẽ rất khó chịu và không vui vẻ, điều này làm bạn thấy khó xử lắm.

Với người Philippines khi nói chuyện, không nên dùng ngón tay trỏ để chỉ vào họ. Hành động như vậy được xem là vô lễ và xúc phạm tới danh dự của họ. Thay vào đó hãy gọi tên nếu bạn biết hoặc không biết nên khéo léo chạy tới gọi họ.

Không nên dùng tiếng anh trong lúc vui giỡn, có kèm những câu nói như Stupid, bởi Tây Ban Nha đã từng đô hộ người Philippines là gọi họ là Stupid nên khi bạn nói nên chú ý không nên dùng câu này đối với người nơi đây.

Trong công việc, hay học tập, vui chơi hãy thực sự có thành ý và lịch sự  đối với người Philippines khi muốn mời họ cùng tham gia.
Hãy thân thiện với trẻ em vì trẻ em đất nước này rất yêu quý.

Không nên nói chuyện khi đang nhai thức ăn vì họ cảm thấy bạn là người bất lịch sự. Nhưng ngược lại người Philippines thường ợ sau khi ăn. Chắc bạn thấy lạ, nhưng thật ra ợ chính là khen ngon, cảm ơn người đã nấu món ăn đó.

Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn Mỹ không?

Người Philippine đã học và có được tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong nhiều năm. Họ phát âm tiếng Anh một cách khác nhau, mặc dù.

Cách họ phát âm tiếng Anh cơ bản bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ của họ. Thông thường, họ có thể sử dụng hai đến ba ngôn ngữ, trong số một trăm, tiếng Tagalog, như ngôn ngữ quốc gia của họ, và tiếng Anh, như ngôn ngữ thứ hai của họ.

Sự trôi chảy của việc nói tiếng Anh chỉ là sự phụ thuộc cá nhân.

Cho dù nó là học hay cải thiện tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai, tốt nhất là làm điều đó ở Philippines.

Clip phỏng vấn người Philippines nói tiếng Anh

Philippines nằm ở đâu, có an toàn không?

Về mặt địa lý, Philippines có 7.107 hòn đảo, được chia thành 17 khu vực, được chia thành ba (3) hòn đảo chính là Luzon, Visayas và Mindanao.

Bản đồ Philippines

Các thành phố lớn khác, như Manila, Luzon, thành phố Bacolod, ở Visayas, có trật tự công cộng và an ninh. Hòn đảo lớn duy nhất có các yếu tố nguy cơ ở một số khu vực là Mindanao, có một số mâu thuẫn giữa chính phủ Philipin và Hồi giáo phiến quân.

Các trường Anh ngữ đều được đặt ở Baguio, Cebu, Bacolod là các vùng rất an toàn.

Tham khảo về Philippines trên wikipedia https://vi.wikipedia.org/wiki/Philippines

Tôi có cần tiêm phòng như sốt rét không?

Không cần chủng ngừa bệnh sốt rét hoặc bệnh truyền nhiễm, trước khi đến Phi Luật Tân. Mặc dù Philippines là một quốc gia nhiệt đới và có thể có muỗi, nhưng nó không có muỗi truyền bệnh sốt rét, trừ khi người ta đi đến các vùng sâu vùng xa.

Nhưng nếu bạn lo lắng, bạn có thể dùng thuốc. Với đơn thuốc của bác sĩ, bạn có thể mua thuốc tại một cửa hàng thuốc.

Có thể học khi mà tiếng Anh bằng con số 0?

Lo lắng về tiếng Anh là bình thường, nhưng có thể là một bất lợi nếu không khắc phục được.

Một trong những lý do chính tại sao một số người ra nước ngoài là học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Có đủ thời gian, mọi người và giáo viên có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng nói. Sự tự tin của bạn là điều quan trọng duy nhất để bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Có cần xin visa không?

Về cơ bản, bạn không phải là nghĩa vụ phải học với một thị thực du lịch ở Philippines.

Bạn phải có thị thực sinh viên để học tập ở Philippines. Nhưng bạn không cần phải có thị thực sinh viên, nếu mục đích của chuyến thăm của bạn chỉ dành cho việc đào tạo ngôn ngữ.

Thị thực sinh viên dành cho những sinh viên muốn học tập như là sinh viên của bất kỳ khóa học 4 năm nào tại bất kỳ trường học nào ở Philippines. Tuy nhiên, thị thực du lịch là dành cho việc đi du lịch dài hạn hoặc đào tạo ngôn ngữ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xin visa du học Philippines

ECC là gì?

ECC (Giấy chứng nhận Di cư) là giấy chứng nhận bạn nhận được từ Văn phòng Nhập cư Manila trước khi bạn khởi hành từ Phi Luật Tân.

Nói tóm lại, bạn không cần một ECC nếu bạn muốn ở lại ít hơn 6 tháng ở Philippines. ECC chỉ được yêu cầu nếu bạn muốn ở lại từ sáu tháng trở lên. Cơ quan xuất nhập cảnh đưa ra ECC theo lịch bay của bạn. Vì vậy, bạn nên lấy nó trước, trước khi khởi hành theo lịch trình của bạn.

Văn phòng LSLC có thể giúp bạn lấy ECC.

SSP là gì?

Trước đây, bạn có thể học từ 6 tháng đến 1 năm với visa du lịch mà không cần đến SSP. Nhưng kể từ khi nhập cư đã thay đổi chính sách mở rộng thị thực du lịch cho người nước ngoài vào tháng 9 năm 2009, SSP đã trở thành một điều cần thiết.

Người ta phải có SSP để học ở Phi-lip-pin cho các khóa học sơ cấp, trung học và ngắn hạn, như hướng dẫn tiếng Anh hoặc các mục đích chuyên biệt.

SSP khác với visa sinh viên. Thị thực sinh viên là một thị thực chính thức mà bạn phải có khi bạn muốn ghi danh vào bất kỳ khóa học 4 năm nào ở bất kỳ trường cao đẳng hay đại học nào ở Philippines.

Việc có SSP không có nghĩa là “không gia hạn” visa du lịch. Bạn vẫn cần phải gia hạn thời gian ở Philippines, trước ngày hết hạn, ngay cả khi bạn có SSP.

Nói cách khác, SSP là giấy phép mà bạn có thể học một cách hợp pháp với một thị thực du lịch ở Philippines.

SSP (Giấy phép Du học Đặc biệt) là nghĩa đen là giấy phép mà bạn có thể học tại Phi Luật Tân với thị thực du lịch.

SSP có thể được sử dụng tại tất cả các trường?

Không. Nếu bạn đã áp dụng SSP tại một trường ngôn ngữ tiếng Anh ở Manila, bạn chỉ có thể sử dụng nó tại trường đó. Nói cách khác, bạn phải nộp đơn xin lại SSP sau khi chuyển trường sang một trường khác.

Đối với một trường học, nó tự quản lý một cách hợp pháp và an toàn mà không vi phạm luật pháp Philipin.

Trong một trường hợp của học sinh, anh / cô ấy có thể có các lựa chọn để lựa chọn nơi để học, đòi hỏi nhiều chi phí hơn.

Khi họ nói, “Khi ở Rôma, hãy làm như người Rôma làm.” Bạn phải tuân thủ luật pháp Philippine.

Chi tiết về SSP và các chi phí liên quan

Học viên dưới 14 tuổi có được nhập cảnh Philippines?

Những điều sau đây phải được xem xét:

Người đó phải ở cùng với cha mẹ. Để được ở Philippines với các tài liệu, có thể chứng minh mối quan hệ cha mẹ và con, không phải trả thêm phí.
Anh / chị ấy với người giám hộ.

Một trẻ vị thành niên, dưới 15 tuổi, phải có người giám hộ với các giấy tờ có công chứng (giấy cam kết hỗ trợ và giấy chấp thuận của cha mẹ) và thanh toán phí nhập cư.

Xem thêm http://philenter.vn/thu-tuc-giam-ho-tre-em/

Philippines dùng điện áp bao nhiêu Vôn?

Điện ở Philippines là 220v xen kẽ ở 60 vòng / giây / Hertz. Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi điện áp nếu bạn tình cờ có các thiết bị không thể chấp nhận 220v, 60 Hertz.

Ngoài ra, nhìn chung, có hai bộ điều hợp: phích cắm phiến bằng phẳng và hai chốt tròn có sẵn ở Philipin. Vì vậy, một adapter cắm cũng có thể là cần thiết.

Đổi tiền như thế nào?

Ngoại tệ không được sử dụng ở Philippines. Bạn có thể đổi tiền tệ của mình thành đồng đô la Mỹ trước khi rời khỏi quốc gia của bạn và đổi đô la Mỹ thành peso ở Philipin.

Bạn cũng có thể đổi đô la Mỹ của bạn thành peso trong văn phòng LSLC.

Tôi có thể ở lại Philippines được bao lâu?”

Thời gian dài nhất mà bạn có thể ở lại Philippines với visa du lịch là một năm. Với một thị thực du lịch, bạn có thể đi du lịch.

Nhưng, nếu bạn muốn học, bạn cũng có thể ở lại trong một năm, miễn là bạn phải áp dụng SSP hai lần.

Trường nào là trường Anh ngữ tốt nhất Philippines?

Có một số trường đại học và cao đẳng ở thành phố Bacolod, như UNO-R, Trường cao đẳng Riverside, Đại học San Augustine, Trường cao đẳng La Consolacion, Đại học West Negros, Cao đẳng Máy tính AMA và Đại học St. La Salle.

Nhưng về cơ sở vật chất, như sân trường nơi mà hầu hết các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao được tổ chức, thiết bị và chất lượng giáo dục, Đại học Thánh La Salle là tốt nhất.

Xem thêm http://philenter.vn/10-truong-anh-ngu-tot-nhat-philippines/

Các giáo viên tại Philippines dạy có tốt không?

Kể từ khi LSLC cho giáo dục tiếng Anh cho các sinh viên của chúng tôi trong khuôn viên trường St. La Salle, không giống như trường ngôn ngữ tư nhân khác, một số sinh viên nghĩ rằng các giảng viên LSLC là sinh viên đại học.

Đây không phải là trường hợp. Tất cả giảng viên đều có bằng cử nhân bốn năm trong mọi lĩnh vực. Họ đã có kinh nghiệm giảng dạy từ 6 tháng đến hơn năm năm.

Học xong có được cấp chứng chỉ?

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc đào tạo ngôn ngữ của bạn, Đại học Thánh La Salle đưa ra một chứng chỉ có thể là một tín dụng hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Trong chương trình, bạn có nhiều cơ hội kết bạn và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình với các sinh viên của USLS. Điều gì là độc đáo hơn? Bạn có thể đến với các giảng viên và sinh viên đến từ các chủng tộc và nền văn hoá khác nhau. Trong trường hợp này, bạn có thể học hỏi và trải nghiệm những nền văn hoá đa dạng.

Hi vọng, với những giải đáp cho những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines sẽ giúp bạn phần nào có được cách ứng xử hợp lý.

Chân thành cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

ContentsGiao tiếp với người dân tại Philippines như thế nào?Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn Mỹ không?Philippines nằm ở đâu, có an toàn không?Tôi

Liên hệ