Cần làm gì để có thể học tốt tiếng Anh tại Philippines

Cần làm gì để học tốt tiếng Anh tại Philippines

Bạn đã quyết định đăng ký đi học tiếng Anh tại Philippines. Vậy trong thời gian ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hay phải làm gì để đạt được kết quả tốt nhất trong học tập, để không lãng phí thời gian và tiền bạc. Câu hỏi này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người học.

Với kinh nghiệm hơn 1 năm học tập và làm việc trong mảng du học tiếng Anh tại Philippines, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm, với hi vọng và mong muốn rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất sau khi học tập.

Cần làm gì để học tốt tiếng Anh tại Philippines

 

1. Học nhiều từ vựng nhiều nhất có thể

Việc học tiếng Anh là việc lâu dài. Bạn không thể hi vọng chỉ với 1, 2 tháng sang Philippines là bạn có thể tiến bộ thần tốc, đặc biệt là về từ vựng. Từ vựng là quá trình tích lũy lâu dài.

Vì vậy, trước khi đi Philippines bạn cần học từ vựng càng nhiều càng tốt để có thể viết, trao đổi với giáo viên. Chỉ khi có nhiều từ vựng bạn mới có thể giao tiếp tốt được.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 cách học từ vựng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả

2. Tập trung vào học tập

Trước khi sang Philippines, có lẽ bạn đã quyết tâm rất cao, vì đi học là bạn vừa mất tiền, vừa mất thời gian, mất cả công việc đang làm ở nhà. Tuy nhiên, khi sang rồi, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn theo những cái mới, kết bạn, đi chơi…

Những điều này là cần thiết giúp bạn có thêm bạn bè hay tận hưởng những ngày cuối tuần. Nhưng bạn nên hạn chế. Bạn hãy nhớ rằng mục đích cuối cùng của bạn là học tập.

Nếu bạn đi học với mục đích kết hợp học tập và du lịch, bạn nên chọn học ở Cebu, nhiều địa điểm để chơi, ồn ào. Nếu chỉ đi học, hãy chọn Iloilo, Bacolod,… những thành phố ít sôi động hơn.

3. Nói thật nhiều, nghĩ thật nhiều bằng tiếng Anh

Điểm nổi bật và khác biệt tại Philippines chính là tiếng Anh. Bạn chỉ có thể nói tiếng Anh mà thôi. Với sự trợ giúp của kim từ điển hay điện thoại, bạn sẽ không còn sợ thiếu từ mới nữa. Không biết thì tra. Quá trình trao đổi và nói chuyện liên tục sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên mà không cần phải ngồi học từ vựng.

Song song với đó, sự tự nhiên trong giao tiếp sẽ giúp bạn không còn khái niệm dịch từ sang từ, hay từ Việt sang Anh. Bạn sẽ có được cách nói tiếng Anh tự nhiên và trực tiếp, hiểu Anh – Anh.

Hãy nhìn các thứ xung quanh, nhớ lại những việc đã làm, và diễn đạt điều đó bằng tiếng Anh. Bạn có thể viết lại dưới dạng nhật kí hay kể lại cho các giáo viên về các hoạt động của mình, tất nhiên là bằng tiếng Anh. Điều mà ở Việt Nam bạn khó có thể nào thực hiện được khi không biết phải nói với ai.

4. Rèn luyện phát âm

Có thể nói rằng, người Việt phát âm khá kém, nếu không muốn nói là nhiều âm bị sai. Học tiếng Anh tại Philippines với các giáo viên chuẩn, sẽ giúp bạn chữa được các lỗi sai phổ biến này. Hãy hỏi giáo viên cách phát âm nói chung, phát âm các từ mà bạn chưa đúng, còn nghi ngờ. Hãy tận dụng vì thời gian của bạn là có hạn.

Sẽ còn rất nhiều thứ phải chuẩn bị để có thể học tốt tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên, làm tốt những điều trên là bạn đã có thể có kết quả rất tốt rồi. Sau khi học về, bạn cũng cần phải tiếp tục học tập nữa.

Cùng tham khảo bài viết Nên làm gì sau khi học xong tiếng Anh ở Philippines

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ