Du học Philippines

Du học Philippines trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ người Việt rất quan tâm. Với học phí hợp lý và thủ tục đơn giản đã giúp rất nhiều bạn có thể tiếp cận và đi Philippines nhằm nâng cao khả năng Anh ngữ và thêm trải nghiệm thú vị tại đất nước nghìn đảo này.

Nếu bạn đang phân vân quyết định có nên đi Philippines để du học tiếng Anh không, hãy cùng đọc bài viết này nhé.

Đây là 1 bài viết đầy đủ nhất về Du học Philippines 2022. Tôi mất khoảng 2 ngày để hoàn thành bài viết này. Tôi hi vọng bạn có thể bỏ ra 2 giờ để đọc nó.

Trong bài viết này bạn sẽ nắm rõ được:

  • Đôi nét về đất nước Philippines
  • Chương trình Du học Philippines
  • Các trường Anh ngữ
  • Các khóa học
  • Học phí
  • Thủ tục đăng ký, đóng học phí…
  • Thủ tục xin, gia hạn visa
  • Hướng dẫn bay
  • Các vấn đề tại trường học
  • Và một số vấn đề khác cần lưu ý Nào, hãy cùng bắt đầu nhé!
Du học Philippines

Tổng quan về đất nước Philippines

Đất nước Philippines

Nội dung bài viết

Phần 1

Tổng quan về đất nước Philippines

Đây là heading

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Tổng quan về đất nước Philippines

Philippines nằm cùng khu vực Đông Nam Á với Việt Nam, cách nước ta khoảng 3h bay. Các chuyến bay thường vào ban đêm. Bạn có thể đi từ Hà Nội/Tân Sơn Nhất tới sân bay quốc tế tại thủ đô Manila, Philippines.

Hiện nay, rất tiếc chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội/HCM sang Cebu, Bacolod. Từ Manila, bạn có thể đến các thành phố khác như Baguio, Cebu, Bacolod… bằng máy bay hoặc tàu, ô tô tùy vị trí địa lý. Nói chung, do nhiều đảo, tình hình giao thông của Philippines không được thuận tiện cho lắm.

Hiện nay, rất tiếc chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội/HCM sang Cebu, Bacolod. Từ Manila, bạn có thể đến các thành phố khác như Baguio, Cebu, Bacolod… bằng máy bay hoặc tàu, ô tô tùy vị trí địa lý. Nói chung, do nhiều đảo, tình hình giao thông của Philippines không được thuận tiện cho lắm.

Philippines là đất nước có khoảng 7000 đảo, nằm ở giữa biển, thường xuyên gặp nhiều cơn bão đi qua. Nền kinh tế Philippines đa số là du lịch, dịch vụ, một số về nông sản.

Người Philippines đa số theo đạo Công giáo. Philippines có rất nhiều nhà thờ cổ nổi tiếng.

Người dân Philippines có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Tagalog và tiếng Anh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước Philippines tại đây hoặc mục Du lịch Philippines trên blog này.

Các trường Anh ngữ ở Philippines

Trường Anh ngữ ở Philippines

Lịch sử thành lập

Các trường Anh ngữ tại Philippines không sở hữu bởi người Philippines mà đa số là người Nhật, người Hàn. Cách đây nhiều năm, một số doanh nhân giáo dục Hàn Quốc, Nhật Bản đã nhìn thấy tiềm năng giảng dạy tiếng Anh ở đất nước này và đã đến đây mở trường. Sau đó, họ đưa sinh viên Hàn Quốc, Nhật Bản tới đây để học tiếng Anh và lan dần ra các nước khác trong đó có Việt Nam.

Do các trường này đều là trường tư thục của Nhật, Hàn nên rất đảm bảo về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục. Ở Philippines phải có chứng nhận TESDA trường mới được hoạt động. Nên khi du học, bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.

Các vùng địa lý của các trường

Các trường Anh ngữ nằm rải rác ở các tỉnh của Philippines, trong đó tập trung phần lón ở Cebu và Baguio.

Một số tỉnh khác như Bacollo, Iloilo.

Các khóa học

Các khóa học tại trường Anh ngữ PINES

Các khóa học

Các trường học có đầy đủ các khóa đào tạo về ngoại ngữ, từ khóa học cơ bản đến nâng cao, TOEIC/IELTS, thương mại… Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có thế mạnh riêng. Vì vậy, trước khi đi học bạn cần tìm hiểu trường học, khóa học và nguyện vọng học tập của bản thân để có hiệu quả tốt nhất.

Đa số các trường ngoài giáo viên người Philippines còn có giáo viên người bản xứ giúp việc học nghe, nói của bạn sẽ chuẩn và tự nhiên hơn. Ngoài ra, một số trường còn có các khóa học miễn phí buổi tối, dã ngoại… giúp học viên gắn kết, tương tác với nhau nhiều hơn.

Khóa học tiếng Anh tổng quát

Khóa học tiếng Anh thương mại

Khóa học IELTS

Khóa học TOEIC

Học phí Du học Philippines

Chi phí trọn gói Du học Philippines từ $1000 (khoảng 25 triệu đồng/tháng) tùy trường học, khóa học và thời điểm.

Nếu có dự định Du học bạn nên chuẩn bị sớm để có mức học phí tốt nhất.

Chi phí Du học Philippines

Học phí Du học Philippines

Học phí Du học Philippines phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khóa học, thời gian học, trường học… nhưng có thể tóm tắt như sau:

Phí đăng ký: 100 USD SSP – Giấy phép học tập: 60 USD ACR-ICARD: 59 USD (Nếu học trên 8 tuần) Học phí: 400 – 700/tháng tùy theo khóa học; khóa cơ bản sẽ rẻ hơn so với khóa TOEIC, IELTS. Phí kí túc xá: 300 – 500 USD/tháng. Kí túc xá phân ra làm loại phòng 4 người, 3 người, 2 người, 1 người và có giá khác nhau. Vé máy bay: Thông thường 300 USD cho vé khứ hồi. Giá vé có thể thay đổi theo thời điểm. Điện nước: 30 USD. Visa: Dưới 4 tuần miễn phí visa. Trên 8 tuần visa thường 50 USD/tháng. Phí sinh hoạt khác: Phí đi ăn cùng bạn bè, đi du lịch…

Tổng: > 1000 USD/tháng. Tuyệt đối đừng tin bất kì trung tâm nào quảng cáo đưa ra giá rẻ. Rất nhiều trung tâm để giá ảo và khi sang tới nơi bạn sẽ phải đóng các loại phí khác nữa. (Trừ trường hợp trường có chương trình khuyến mại đặc biệt nào đó)

Thủ tục Du học Philippines

Thủ tục Du học Philippines cũng khá đơn giản nên bạn đừng lo lắng quá. Thông thường chưa tới 2 tuần là bạn đã hoàn thành xong các thủ tục này rồi. Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn nắm được các thủ tục đi du học Philippines

Thủ tục Du học Philippines 2018 nhất định bạn phải biết

Tìm 1 trung tâm tư vấn

Bạn lưu ý là các trường Anh ngữ tại Philippines không tư vấn trực tiếp mà thông qua các trung tâm tư vấn du học Philippines ở Việt Nam? Tại sao lại như vậy? Điều này có làm tăng mức học phí của bạn? Xin trả lời: Các trường quy mô tuyển sinh học viên không nhiều nên sẽ không có văn phòng hay nhân viên hỗ trợ tuyển sinh mà làm việc với trung tâm tuyển sinh. Các trung tâm này tư vấn miễn phí, không thu chi phí từ học viên.

Vậy thế nào là 1 trung tâm tư vấn Du học Philippines uy tín, tin tưởng: Không thu bất cứ chi phí nào từ học viên Tư vấn chuẩn, đúng, không khen hay chê trường một cách chủ quan Nhân viên am hiểu giáo dục, ngoại ngữ cũng như du học Philippines Nếu bạn còn băn khoăn, có thể liên hệ với tôi qua số hotline/zalo 0983135625 để được hỗ trợ. Tôi đã ở Philippines và làm việc tại các trường Anh ngữ trong nhiều năm và rất hiểu từng trường, hi vọng sẽ tư vấn cho bạn trường học, khóa học phù hợp nhất.

Chọn khóa học

Bạn cần phải biết mục đích học tập của mình là gì: như chỉ cần giao tiếp, hay học TOEIC, IELTS hay tiếng Anh thương mại? Mỗi khóa học sẽ có học phí khác nhau và trường học phù hợp cho khóa học đó.

Chọn trường học

Sau khi chọn khóa học, bạn sẽ chọn trường học có khóa học đó phù hợp với bạn, như vị trí địa lý, môi trường học tập… Không phải trường mắc nhất là tốt nhất. Cần tìm hiểu kĩ ngôi trường đó có thực sự phù hợp với sở thích, tính cách của bạn hay không.

Chọn thời gian học

Việc chọn thời gian học tập cũng rất quan trọng. Thường vào mùa hè, các học viên từ Nhật, Hàn sang khá đông. Nên phòng thường sẽ kín. Bạn nên hạn chế đi vào thời gian này. Nếu không thể sắp xếp vào thời gian khác, bạn cần phải đăng ký sớm để giữ chỗ.

Xác nhận học tập

Sau khi đã tham khảo kĩ và quyết định chọn khóa học, trường học và thời gian học, nhân viên tư vấn sẽ gửi bạn giấy quyết định nhập học của trường. Như vậy là đã hoàn thành 1 bước quan trọng rồi đó.

Đóng học phí

Việc đóng học phí tùy thuộc vào trường nhưng khá là linh hoạt. Bạn có thể đóng học phí theo các cách sau: Chuyển khoản theo số tài khoản của nhà trường Mang tiền mặt USD sang trường để đóng tại trường Đóng tiền tại trung tâm tư vấn Bạn thấy cách nào phù hợp nhất cho bản thân thì hãy chọn cách đó nhé.

Mua vé máy bay

Sau khi có giấy xác nhận học tập, bạn cần mua vé máy bay . Vé máy bay bạn cũng cần mua sớm để có giá rẻ cũng như gửi lại cho nhà trường để xác nhận; và phải đúng với ngày trong thời gian học tập.

Mua bảo hiểm du lịch

Đây không phải là thủ tục bắt buộc nhưng qua kinh nghiệm, mình khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch Philippines. Chỉ khoảng 300k/tháng nhưng nếu không may ốm đau, bạn sẽ được bảo hiểm trả chi phí. Vì y tế tại Philippines khá là đắt đỏ.

Tham khảo thêm https://philenter.vn/bao-hiem-du-lich-philippines Ở Sài Gòn, nếu muốn xin visa tại Việt Nam, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch.

Xin visa

Về thủ tục chung, bạn có thể đi sang Philippines mà không cần xin visa. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối không đáng có, với những bạn học trên 8 tuần nên xin visa Philippines tại Việt Nam. Việc này cũng giúp bạn bớt 1 phần chi phí nữa đó. Tham khảo bài viết chi tiết https://philenter.vn/visa-du-hoc-philippines

Lấy visa và chờ ngày bay

Nếu không có trục trặc gì thì sau 1 tuần xin visa là sẽ có. Và bạn chỉ việc chờ đợi đến ngày lên đường du học thôi. Trong thời gian chờ, bạn nên hạn chế di chuyển nhiều để có sức khỏe tốt, đồng thời cũng nên tự học tiếng Anh trước để có tinh thần học tập tốt nhất nhé.

Lên đường du học thôi

Nếu không có trục trặc gì thì sau 1 tuần xin visa là sẽ có. Và bạn chỉ việc chờ đợi đến ngày lên đường du học thôi. Trong thời gian chờ, bạn nên hạn chế di chuyển nhiều để có sức khỏe tốt, đồng thời cũng nên tự học tiếng Anh trước để có tinh thần học tập tốt nhất nhé.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi du học

Thủ tục Du học Philippines cũng khá đơn giản nên bạn đừng lo lắng quá. Thông thường chưa tới 2 tuần là bạn đã hoàn thành xong các thủ tục này rồi. Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn nắm được các thủ tục đi du học Philippines

Giấy tờ cần in

Vé máy bay, giấy báo học học, bảng học phí của trường (Chúng tôi đã gửi qua email cho bạn). – 5 ảnh 2 inches x2 inches quốc tế hoặc 4 cm x6 cm để làm visa và hồ sơ học viên tại trường.

Hộ chiếu, visa

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn nên để hộ chiếu và các giấy tờ liên quan ở hành lý xách tay, để ở một túi riêng dễ lấy ra để có thể làm thủ tục hải quan nhanh chóng.

Philippines miễn phí visa 29 ngày cho người Việt. Vì vậy, nếu bạn học 1 tháng thì bạn không cần làm visa. Với học viên học trên 2 tháng, bạn có thể làm visa tại Việt Nam để tiết kiêm được khoảng 1 triệu đồng. Thủ tục làm visa khá đơn giản, bạn chỉ cần in các giấy tờ cần thiết (vé máy bay, thư mời nhập học, bảng học phí) và mang tới đại sứ quán là được. Nếu bạn thấy phiền phức hoặc không có thời gian, bạn hoàn toàn không cần làm visa. Trường sẽ làm thủ tục này giúp bạn.

Giấy tờ nhập học

Trước khi nhập học bạn đã được trường học gửi giấy báo nhập học và bảng học phí (invoice). Bạn cần in các giấy tờ này ra. Hải quan có thể hỏi mục đích bạn đi Philippines làm gì, bao lâu,… Bạn có thể đưa các giấy tờ này ra là có thể qua cửa hải quan.

Tờ khai hải quan

Trên máy bay bạn sẽ được phát 2 tờ khai hải quan, như hình bên dưới. Khi xuống sân Manila trước lúc qua cửa hải quan bạn sẽ thấy quầy có thêm phiếu kiểm dịch. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các giấy tờ này. Bạn nhớ cầm theo bút viết và để ở nơi dễ lấy ra. Tờ khai Arrival CARD Tờ khai hải quan Tờ khai kiểm dịch (Những giấy tờ này sẽ được phát trên máy bay và ở cửa chờ nhập cảnh)

Vé máy bay

Bạn cần kiểm tra kĩ ngày giờ bay. Bạn lưu ý, các chuyến bay thường bay lúc 1h sáng. Vì vậy, thời điểm bạn phải ra sân bay là lúc 22h của ngày hôm trước ghi trên vé máy bay. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn lúc 18h để nhắc nhở bạn trước khi bay, đề phòng bạn có thể nhầm lẫn ngày bay.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch không bắt buộc. Tuy nhiên bạn nên mua để đề phòng đau ốm. Tại Philippines, viện phí khá mắc nên tốt nhất là bạn không nên tiết kiệm chi phí này. Giá bảo hiểm khoảng 670,000 đồng/tháng. Bạn có thể mua bảo hiểm của AIG hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Tiền bạc

Học phí: Bạn có thể đóng trước học phí vào tài khoản của trường hoặc cầm tiền mặt để đóng. Bạn cũng có thể nhờ người nhà chuyển khoản cho trường khi bạn đã tới trường nhập học. Bạn phải đóng học phí vào ngày đầu tiên bạn nhập học. Lưu ý, trường không nhận thanh toán qua thẻ visa. (Nếu bạn gửi hết tiền vào tài khoản visa thì bạn phải rút tiền bằng peso, sau đó đổi thành $. Chi phí rút tiền và chênh lệch sẽ khá cao) Phí sinh hoạt cá nhân: Tùy theo nhu cầu ăn uống bên ngoài, mua sắm du lịch, phí sinh hoạt cá nhân vào khoảng 200$ trở lên/tháng. Nếu bạn không yên tâm khi cầm tiền mặt, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản visa và rút tiền tại ATM tại Philippines. Tuy nhiên, phí rút tiền khá mắc, bạn nên lưu lý.

Quần áo

Thời tiết tại Philippines nắng nóng khoảng trên 30 độ C. Không có mùa lạnh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị quần áo thoáng mát cho phù hợp. Bạn cũng có thể mua quần áo tại Philippines, khá rẻ.

Đồ ăn

– Bạn nên chuẩn bị một ít bánh kẹo để vào hành lý xách tay. Khi đến Manila vào sáng sớm bạn sẽ khá đói. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài $ lẻ để mua nước uống, đồ ăn tại sân bay. Nếu không tìm thấy nơi đổi tiền, bạn có thể hỏi bất cứ bảo vệ nào để được giúp đỡ. – Đồ ăn tại Philippines nói chung và các trường Anh ngữ nói riêng khá khó ăn, không giống đồ ăn Việt Nam. Vì vậy, nếu cần thiết, bạn có thể mang một số đồ khô để ăn kèm. Ngoài ra, tại siêu thị cũng có đầy đủ đồ ăn để bạn có thể thay đổi.

Các vật dụng khác

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể mang theo mỹ phẩm, thuốc, đồ bơi, kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải… Tuy nhiên, theo chúng tôi, những vật dụng này bạn hoàn toàn có thể mua tại Philippines, tránh mang theo quá nhiều hành lý không cần thiết.

Những thứ không được phép mang lên máy bay

Chất lỏng quá 100mb Điện thoại Samsung galaxy S7 Các vật sắc nhọn Đồ ăn có mùi Hành lý cồng kềnh

Khi tới sân bay Cebu, nhân viên Việt Nam của trường sẽ gọi và đón bạn. Tất cả các học viên của Philenter đều được tặng sim Philippines ngay từ Việt Nam. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm, không xảy ra sự cố thất lạc.

Những lưu ý khác

Để ý thật kĩ ngày giờ bay, rất nhiều bạn đã bị nhầm lịch do chuyến bay thường vào ban đêm. Không giữ hộ đồ bất cứ ai ở sân bay Bình tĩnh khi nhập cảnh, một số bạn nhập cảnh lần đầu, hải quan hỏi run rẩy không trả lời được và bị trả lại Việt Nam. Đồ đạc, tư trang cần giữ cẩn thận Không mang quá nhiều tiền và các đồ vật có giá trị Mang ít vật dụng, các vật dụng hàng ngày bạn hoàn toàn có thể mua tại siêu thị gần trường Hạn chế đi một mình đêm khuya (mặc dù trường học và ngoài trường cũng khá an toàn) Hòa đồng nhưng không nên quá thân thiết với bất kỳ ai Mục đích cuối cùng là học tập

Câu hỏi thường gặp

Du học Philippines có an toàn không, có sợ lừa đảo hay không, học có hiệu quả không... là những câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm

Hi vọng giải đáp phía dưới phần nào hỗ trợ được băn khoăn của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi du học Philippines

Câu hỏi thường gặp

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Cần tư vấn thêm!​

Chi phí Du học Philippines

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ về chương trình Du học Philippines, xin đừng ngần ngại gọi/zalo theo số 0983135625 (Mr Hùng) đã sinh sống và làm việc tại Philippines 5 năm. Tôi ở đây để hỗ trợ bạn.