Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá rẻ. Vì vậy, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu đi du lịch, khám phá đất nước nghìn đảo này.

Vậy đi du lịch Philippines có cần xin visa hay không, có điều gì cần lưu ý?

Theo hiệp ước giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Philippines, thì công dân của các nước trong khối này khi đi du lịch trong khối sẽ không cần xin visa, trong vòng 30 ngày.

Visa du lịch Philippines
Visa du lịch Philippines

Du lịch Philippines dưới 30 ngày không cần xin visa

Với những bạn đi Philippines ngắn hạn một vài ngày hay một vài tuần, bạn không cần xin visa.

Lý thuyết là như vậy. Tuy nhiên, nếu chỉ có hộ chiếu và vé máy bay, bạn có thể bị hải quan hỏi nhiều, và nếu trả lời ấp úng hay không rành tiếng Anh, bạn có thể bị trả về nước và lần sau rất khó có thể sang Philippines lại.

Vì vậy, để mọi sự suôn sẻ, hãy chuẩn bị các giấy tờ dưới đây nhé:

1. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng (bắt buộc)

Rất nhiều bạn đều nhớ mang hộ chiếu khi đi nước ngoài nhưng lại không để ý thời hạn của hộ chiếu. Nhiều bạn đã phải ngậm ngùi về nước khi hộ chiếu gần hết hạn mà không để ý.

Vì vậy, trước khi đi du lịch bạn cần kiểm tra kĩ ngày tháng hết hạn của hộ chiếu. Nếu gần hết hạn, bạn nên đi gia hạn ngay trước khi có dự định đi du lịch nước ngoài.

2. Vé máy bay khứ hồi (bắt buộc)

Bạn cần mua vé máy bay khứ hồi, hoặc nơi đến tiếp theo là một nước khác. Bạn sẽ được yêu cầu phải mua vé khứ hồi ngay tại sân bay ở Việt Nam. Đây là quy định bắt buộc khi nhập cảnh Philippines.

3. Thư mời (nếu có)

Nếu bạn có thư mời từ đối tác, công ty ở Philippines là tốt nhất, nhưng điều này là không bắt buộc. Với các bạn đi du lịch tự do thì chắc là không có thư mời gì cả, nhưng không sao đâu nhé.

4. Book phòng khách sạn

Bạn cần đặt phòng khách sạn trước để khẳng định rằng bạn có đủ khả năng tài chính đi du lịch. Bạn có thể đặt phòng trực tuyến và in hóa đơn của traveloka, agoda … và đưa cho hải quan. Việc đặt phòng này hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải thanh toán trước.

Việc đặt phòng này khá dễ dàng. Mình sẽ viết một bài hướng dẫn cụ thể ở một bài viết khác nhé.

5. Lịch trình du lịch

Bạn nên làm lịch trình du lịch, ngày đi, ngày về, đi đâu, ở đâu, thật cụ thể. Bạn có thể không cần đi như đúng hành trình này. Tuy nhiên, khi qua cửa hải quan, bạn có đầy đủ thông tin như vậy sẽ tạo sự tin tưởng và hải quan không hỏi nhiều nữa.

6. Chứng minh tài chính

Đi du lịch Philippines hoàn toàn không phải chứng minh tài chính. Nhưng nếu bạn có thời gian làm thủ tục chứng minh tài chính, chứng minh tài sản, hoặc có số tiền khoảng $2000 mang theo là tốt nhất. Điều này tạo sự tin tưởng rằng bạn sẽ đi du lịch và quay trở lại Việt Nam đúng hạn.

Tham khảo thêm Thủ tục nhập cảnh Philippines

Xin visa Du lịch Philippines trên 30 ngày

Xin visa tại Việt Nam

Nếu bạn có dự định đi du lịch trên 30 ngày, bạn có thể xin visa tại Việt Nam hoặc tại Philippines. Xin visa tại Việt Nam chi phí sẽ rẻ hơn, đồng thời khi qua hải quan bạn sẽ không phải giải trình nhiều do đã có visa.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ: Hộ chiếu, vé máy bay, thư mời (nếu có), bảo hiểm du lịch, biên lai đặt phòng, lịch trình du lịch, chứng minh tài chính (nếu có).

Việc mua bảo hiểm du lịch khi đi Philippines bắt buộc nếu bạn xin visa ở Việt Nam. Phí bảo hiểm chỉ vài trăm ngàn nhưng có thể hỗ trợ bạn rất nhiều nếu không may xảy ra sự cố ở Philippines.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đến đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh để làm thủ tục xin visa.

Bạn có thể tham khảo thông tin trên website của đại sứ quán Philippines tại Hà Nội https://hanoipe.dfa.gov.ph/

Lãnh sự quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh http://www.mofahcm.gov.vn/vi/coquan_dd/nr050713161848/ns060808142538

Riêng với đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, bạn cần gọi điện trước để đặt lịch hẹn. Bạn nhớ lưu ý thông tin này.

Xin visa tại Philippines

Nếu bạn cảm thấy việc xin visa tại Việt Nam tốn thời gian thì bạn có thể đi Philippines mà không cần xin visa. Sau đó, khi visa gần hết hạn, bạn có thể tới các điểm quản lý xuất nhập cảnh để xin visa.

Các điểm này thường đặt ở trung tâm thành phố, hoặc siêu thị lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google với từ khóa Immigration department Philippines hoặc hỏi người dân tại khu vực đó để được hỗ trợ.

Nếu nhân viên có hỏi tại sao ở lâu thế, bạn chỉ cần trả lời là còn nhiều nơi cần khám phá là đủ. Dịch vụ công tại Philippines cũng khá dễ chịu. Nên bạn không phải lo lắng điều gì nhé.

Kết luận

Việc đi du lịch Philippines và xin visa khá là dễ dàng nhưng bạn không nên chủ quan, cần để ý mọi thứ để chuyến đi được hoàn hảo nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch Philippines ở đây nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi ạn toàn và vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ