Đi du học để làm gì?

Đi du học để làm gì

Đi du học có phải để oai hơn người khác, kiếm được nhiều tiền hơn người khác, được vi vu ngắm cảnh đẹp nơi trời Tây???

Không hẳn là như vậy!!!

Đi du học để làm gì

1. Du học không phải là tìm chỗ học cho “oai” hơn, nổi tiếng hơn

Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những ngành nghề, kiến thức hiện đại, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém.

Đặc biệt, trong tình hình chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ ở Việt Nam còn thấp (1 triệu thi nhưng chỉ có 130.000 chỗ/năm) thì du học là nguồn bổ sung chỉ tiêu hầu như… vô tận.

2. Du học không phải là tìm nơi sinh sống, nhập cư thoải mái

Thực tế cho thấy các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao.

Luật lệ di trú của nhiều nước này chỉ cho phép người nước ngoài định cư nếu có chuyên môn tốt, công ăn việc làm ổn định, hiểu hết ngôn ngữ và văn hóa sở tại.

Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt, nhiều mặt.

3. Du học không phải là tìm chỗ học dễ dàng, dễ dãi

Ngược lại, chế độ học tập và phương pháp học tập ở các nước công nghiệp phát triển có nhiều phần khác xa Việt Nam.

Nhà trường đòi hỏi cao tính năng động, tự học của học viên để thích ứng với môi trường học tập và làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm.

Nhiều nước quy định sinh viên nước ngoài vắng mặt quá 10 % số giờ học hàng tháng mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị trục xuất.

Định kỳ, các trường đều phải báo cáo cho cơ quan di trú tình hình học hành và kỷ luật của sinh viên nước ngoài.

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines, đừng ngần ngại liên hệ với Philenter để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất. Hotline: 098 313 5625.[/box]

4. Du học không phải là rẻ tiền, chi phí thấp

Mức học phí đại học thấp nhất trong các nước Châu Á cũng khoảng 2.000USD/năm (Trung Quốc, Thái Lan). Trong khi đó, học phí đại học Âu, Mỹ, Canada: trên 10.000USD/năm. Học phí Úc, New Zealand trên 6.000USD/năm. Học phí Singapore trên 4.000USD/năm.

Chi phí ăn ở cũng cao hơn Việt Nam. Muốn đi du học tự túc (nếu không có học bổng) phải chuẩn bị chi phí học và ăn ở tương ứng với số năm đi học. Người đi du học phải chứng minh có nguồn tài chính thường xuyên đáp ứng được yêu cầu nhà trường và chính phủ sở tại.

5. Du học không phải là đi chơi, học rồi để đó hay để bỏ dở

Cũng giống như học hành trong nước, học ở đâu cũng cần có hoài bão, ý chí và khát vọng nghề nghiệp. Đi du học mà không có kế hoạch học tập dài hạn, ý định nghề nghiệp rõ ràng thì không những lãng phí tiền bạc và hy vọng của gia đình, lãng phí tuổi xuân mà còn có nguy cơ bị bác Visa ngay khi xin nhập cảnh, đối với những nước có yêu cầu phỏng vấn cao hoặc bị trục xuất về nước vì không học hành.

(Theo Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Visa du lịch Philippines

Visa du lịch Philippines

Philippines là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, con người thân thiện. Đặc biệt, chi phí du lịch Philippines lại khá

Liên hệ