Khái quát về đất nước Philippines

Nhắc đến Philippines, đa số người Việt Nam có lẽ chỉ biết tới đây là một đất nước đầy gió bão (nghe trên tivi) và gần đây là IS (tạm lắng). Điều này cũng đúng nhưng hoàn toàn là chưa đủ. Philippines có rất nhiều điều thú vị mà nhiều người chưa biết.

Vị trí địa lý

Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á, cùng với Việt Nam. Philippines là một quần đảo, gồm khoảng 7000 hòn đảo lớn nhỏ. Philippines không tiếp giáp đất liền với bất cứ nước nào, xung quanh đều là biển.

Giao thông tại Philippines vì thế mà kém phát triển, dẫn đến một phần kinh tế cũng kém hơn so với các nước khác.

Đất nước Philippines

Philippines phía Bắc giáp đảo Đài Loan, phía Nam giáp các đảo của Indonesia, phía Tây giáp biển Đông của Việt Nam. Từ Việt Nam sang Philippines bạn chỉ có cách là đi máy bay.

Có các hãng bay như Cebupacific (hãng giá rẻ như Vietjet), Vietnamairline, Philippines Airline. Đến Manila (thủ đô của Philippines), tùy thuộc vào nơi bạn dự định đến, bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển bằng ô tô, máy bay hoặc tàu thủy.

Philippines được chia làm 3 vùng chính là Luzon, Visayas và Mindanao.

Khái quát về Đất nước Philippines

5/5 - (6 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp
Print
Bùi Thế Hùng

Bùi Thế Hùng

Tôi là Bùi Thế Hùng, hiện đang là quản lý tư vấn tuyển sinh tại Philenter. Tôi đã từng Du học và làm việc tại Philippines từ năm 2015. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Philippines, tôi cam kết tư vấn cho bạn những thông tin chính xác nhất về các trường Anh ngữ và các khóa học tại Philippines. Quý phụ huynh, các bạn quan tâm đến chương trình Du học Philippines có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0983135625 để được tư vấn miễn phí.