Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người Philippines

Văn hóa người Philippines cũng như người Việt, họ cũng có những nét văn hóa riêng biệt của quốc gia nước họ. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về văn hóa của người Philippines để được biết một số nét văn hóa truyền thống nơi này, tiện cho bạn khi chuẩn bị tinh thần vững vàng để du học và hòa nhịp vào được nhanh chóng mà không thấy bỡ ngỡ khi thấy văn hóa họ khác bên mình quá nhiều.

Tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người Philippines

Ước mơ có thật sự là tuyệt vời khi du học tại Philippines

Hầu hết lúc đầu, các bạn đều cảm thấy nhớ nhà, nhớ bạn bè cũng như người thân yêu của mình tại quê nhà. Rất nhiều bạn tâm sự rằng đã rất khó khăn để gạt bỏ mọi vấn đề tâm lý để bình tâm học tập và thực hiện ước mơ của mình. Thật ra, du học có những sự thật không như bạn nghĩ, du học sẽ có cuộc sống không như mơ như bạn vẫn nghĩ như một giấc mộng. Vì thế không nên quá kỳ vọng để lúc thất vọng bạn sẽ cảm thấy bị chùn bước.

  • Về mặt Tôn giáo.

Nền móng của nền văn hóa Philippines bắt nguồn từ sự giao thoa văn hóa giữa nước phương Đông và phương Tây. Chính vì vậy, đa phần hâu hết 92% dân số theo đạo Thiên Chúa giáo. Tiếp đến là khoảng 5% đến 10% dân số là tín đồ theo đạo Hồi, 1% dân số Philippines còn lại mới theo đạo Phật. Nên đối với mỗi cá nhân dù họ là ai đang sinh sống tại Philippines, bạn nên tôn trọng tôn giáo của họ.

  • Về phía ngôn ngữ

Một khi bạn chọn việc du học, nghĩa là bạn phải biết ngôn ngữ của họ ít nhiều, nhưng đương nhiên tiếng Anh vẫn phải giỏi vì đây là ngôn ngữ chính, quan trọng trên thế giới mà đi bất cứ đâu bạn cũng sử dụng được.

  • Chào hỏi với người dân nơi đây.

Philippines, người trẻ muốn chào người lớn thường đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình để nhận lời chào. Còn khi đi ngang nhau, bạn có thể nhướn mày thôi cũng là một cách chào hỏi thiện chí rồi.

Hi vọng với một số chia sẻ trên thì việc tìm hiểu về văn hóa của người Philippines sẽ trở nên dễ dàng hơn với những ai muốn tới với đất nước này.

5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp
Print
Bùi Thế Hùng

Bùi Thế Hùng

Tôi là Bùi Thế Hùng, hiện đang là quản lý tư vấn tuyển sinh tại Philenter. Tôi đã từng Du học và làm việc tại Philippines từ năm 2015. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Philippines, tôi cam kết tư vấn cho bạn những thông tin chính xác nhất về các trường Anh ngữ và các khóa học tại Philippines. Quý phụ huynh, các bạn quan tâm đến chương trình Du học Philippines có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0983135625 để được tư vấn miễn phí.